Đám cưới con cán bộ tổ chức ngay… trụ sở UBND xã vào giờ hành chính!

 Trụ sở UBND xã trở thành nơi tổ chức đám cưới huyên náo cho con của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính. Mọi giao dịch của người dân địa phương gần như “tê liệt”.

Nhiều người dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình phản ánh khi đến giao dịch và làm các giấy tờ tại trụ sở UBND xã thì bị một rạp cưới chắn lối đi, che gần toàn bộ sân của trụ sở.

Đám cưới con cán bộ tổ chức ngay... trụ sở UBND xã vào giờ hành chính! - Ảnh 1.
Đám cưới con trai bà Lê Thị Hát – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lý Trạch

Sáng 17-1, theo chứng kiến của nhiều người, một rạp cưới được dựng lên trong sân của trụ sở UBND xã Lý Trạch. Tiếng người ra vào phục vụ đám cưới huyên náo, khách đến đông kín cộng với tiếng nhạc xập xình gây mất an ninh trật tự.

Theo tìm hiểu, khoảng 11 giờ ngày 17-1 thì đám cưới mới diễn ra nhưng rạp cưới đã được dựng vào 2 ngày trước. Tối 16-1, trụ sở UBND xã Lý Trạch biến thành “sân khấu” để hàng chục thanh niên vui chơi, nhảy múa.

Một người dân ở xã Lý Trạch nói rằng họ đến trụ sở UBND xã làm giấy tờ nhưng bị rạp cưới chắn ngang bởi sân của UBND xã diện tích rất nhỏ nên chỉ mới 2 dãy rạp đã choán hết. Khi rạp cưới dựng lên, người lạ ra vào đông, người dân cũng ngại lên giao dịch làm việc với xã.

Trong sáng 17-1, mọi giao dịch của UBND xã Lý Trạch gần như bị “tê liệt” bởi đám cưới. Cán bộ, nhân dân đến liên hệ làm việc với xã phải đi qua 2 dãy rạp cưới, luồn lách giữa các mâm bàn và khách dự đám cưới mới vào được.

Đám cưới con cán bộ tổ chức ngay... trụ sở UBND xã vào giờ hành chính! - Ảnh 2.
Chưa hết giờ làm việc mà nhiều phòng, ban tại UBND xã Lý Trạch đã đóng cửa

Các phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và một số phòng ban khác chưa hết giờ làm việc buổi sáng nhưng đều khóa cửa. Những phòng, ban làm việc khác mở cửa nhưng không có ai trực.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, đám cưới trên do bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lý Trạch, tổ chức cho con trai út của mình.

Ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cho hay trước khi đám cưới tổ chức, huyện đã nắm được tình hình và chỉ đạo phải lập tức di chuyển tới một vị trí khác nhưng xã vẫn không chấp hành.

“Việc này xảy ra trong giờ hành chính là sai, làm mất an toàn, an ninh, trật tự. Tôi đang chỉ đạo cán bộ xuống làm việc, lập biên bản và sẽ xử lý” – ông Vũ khẳng định.

(Theo Nguoi Lao Dong)