Đài truyền hình Mỹ “quên” Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam và câu trả lời cực “nuột” của V TV

Ghen cô Vy, ca khúc cổ động của Bộ Y tế (Việt Nam) được MC John Oliver khen ngợi vì giai điệu sôi động và nội dung ý nghĩa về phòng cнốɴԍ ᴅịcн ʙệɴн COVID-19.

Hôm 1-3, khi nhắc đến Ghen cô Vy trong chương trình Last Week Tonight, diễn viên hài John Oliver nói: “Việt Nam là quốc gia điển hình trong việc phòng dịch COVID -19 nhanh chóng và thành công. Trong đó, quốc gia này đã cung cấp thông tin đáng tin cậy về cách phòng cнốɴԍ sự lây lan của ᴅịcн ʙệɴн thông qua video hướng dẫn vệ sinh đúng cách”.

MC John Oliver
Sau đó, MV sôi động của ca khúc Ghen cô Vy được phát sóng cùng phần phụ đề tiếng Anh khá chuẩn xác. “Cùng rửa tay xoa xoa xoa đều. Hạn chế đưa tay lên mắt mũi miệng. Và hạn chế đi ra nơi đông người”, giai điệu ca khúc khiến MC John Oliver nhún nhảy thích thú và hét lên “Tuyệt, tuyệt”.

MC này cũng cho biết ca khúc Ghen cô Vy đã trở thành hiện tượng mạng xã hội, thu hút giới trẻ quay video nhảy theo giai điệu.

John Oliver phấn khích với giai điệu của Ghen cô Vy – Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH
Last Week Tonight with John Oliver (gọi tắt là Last Week Tonight) là chương trình nửa trò chuyện nửa thông tin do diễn viên hài John Oliver dẫn.

Chương trình được phát trên kênh HBO. MC John Oliver đã dành toàn bộ thời lượng cho số phát sóng hôm 1-3 để đưa tin và thảo luận về ᴅịcн ʙệɴн COVID-19.

Ghen cô Vy là dự án sáng tạo do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (thuộc Bộ Y tế) hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và ca sĩ Erik. Qua dự án, nhóm thực hiện muốn tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng để chung tay cнốɴԍ dịch COVID-19.

“Trong thời khắc quan trọng chiến đấu với ᴅịcн ʙệɴн, chúng tôi mong ca khúc có thể truyền thêm lửa và bớt chút căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến – Bộ Y tế giải thích việc thực hiện ca khúc – Đó là đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ, các nhân viên y tế và hàng triệu người lao động, những người ở tiền tuyến tiếp xúc và đấu tranh hằng ngày với ᴅịcн ʙệɴн”.

Thêm vào đó, Ghen cô Vy cũng góp phần tuyên truyền đến cộng đồng hãy cùng nhau chủ động thực hiện các thói quen phòng bệnh và lan tỏa những điều tử tế, tốt đẹp để chiến thắng ᴅịcн ʙệɴн.

Nhưng mới đây. CĐM Việt Nam vô tình phát hiện trên sóng V TV phát sóng bản tin về chương trình này điều đáng nói ở đây là V TV lại tiếp tục làm khán giả thích thú trước màn “cà khịa” của mình

Hình bản độ Việt Nam được phát trong chương trình Last Week Tonight
Hình bản đồ Việt Nam khi V TV phát sóng trong bản tin
Có thể dế dàng nhận thấy, nhà đài quốc gia của chúng ta đã tinh ý thêm hẳn hai quần đảo Hoàng Sa, và Trường Sa của chúng ta vào như nhầm khẳng định chủ quyền nước nhà.

Một nhóm kín đã nhanh chóng вắт gặp những hình ảnh này
Bài viết thu hút nhiều bình luận và chia sẻ của CĐM, đa phần điều cho rằng V TV chính là ông tổ ‘cà khịa’

Nhiều người còn nói vui, mọi chuyện khó đã có V TV lo.

CĐM đang tích cực bình luận về sự việc này
Quả là một pha ×ử Ӏý “nuột nà” từ phía V TV. Nhà đài V TV đúng là không làm chúng ta thất vọng!