Đại gia khu cao cấp Ciputra tự xưng cháu “cán bộ cấp cao” đ.á.nh cháu bé 12 tuổi ch-ấ-n th ư.ơ.ng s-ọ n.ão

“Tôi khổ tâm lắm, đến tận bây giờ tôi mới quyết định viết đơn gửi đến các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý những con người không có lương tâm, giả mạo chức danh và nhận là cháu của một vị cán bộ cấp cao Nhà nước để l ừa đ ảo nhân dân…”. Cháu Nguyễn N.A. (12 tuổi) đang chơi thể thao cùng bạn tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì bị bố của bạn đ.á.nh đ.ập. 

Theo đơn phản ánh của chị Trịnh Thị Hải Yến, mẹ cháu N.A, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L.

Nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi ngờ cháu lấy vợt cầu lông của con nên đã túm cổ cháu N.A, đ.ấ.m thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đ.á vào chân cháu.

Bé 12 tuổi bị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đánh chấn thương sọ não

Nơi xảy ra sự việcÔng Hà còn thóa mạ cháu bé, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đ.ánh mày ch-ế-t. Tao quay video xong sẽ đưa lên m-ạ-ng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.

Chị Yến cho hay, sự việc có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi). Ngay sau đó, chị đã đề nghị bảo vệ trích xuất camera, lập biên bản sự việc.

Ông Đỗ Xuân Chung cho biết: “Cháu N.A ôm lấy tôi cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người tôi. Ông này túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đ.á.nh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi không thể ngăn cản được người đàn ông này”.

Bé 12 tuổi bị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đánh chấn thương sọ não

Ông Trần Đức Hà, người bị tố cáo có hành vi hành hung cháu N.A“Cháu bé mới hơn 10 tuổi, chưa biết sự việc đúng sai như thế nào nhưng người lớn đ.á.nh trẻ như vậy là không thể chấp nhận được”, người bảo vệ này nói.

Chị Yến đã trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an đã lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định.

Gia đình chị Yến đã đưa cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại tại BV Hồng Ngọc ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an.

Bệnh viện kết luận cháu N.A bị ch.ấ.n th.ư.ơng sọ não, ch.ấ.n thư.ơ.ng ngực, ch.ấn động não, ch.ấ.n th.ương phần mềm vùng ngực.

“Khi tiếp xúc với gia đình tôi, ông Hà chỉ thừa nhận kéo cổ cháu vào phòng bảo vệ, quay clip và dọa ‘nếu không đứng im sẽ đá ch-ế-t””, chị Yến phản ánh.

Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Thượng tá Lê Đức Hùng cho biết, Công an quận đang xác minh, điều tra vụ việc ông Trần Đức Hà bị tố cáo hành hung trẻ vị thành niên.

“Tôi đã đi hơi quá”

Thông tin với VietNamNet, ông Trần Đức Hà nói: “Tôi đã hơi quá do nóng giận, không kiềm chế được bản thân”.

Ông Hà phân trần, khi thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông đã yêu cầu cháu đưa trả, nhưng N.A bỏ chạy. Sau đó, ông Hà đã đ.á.nh cháu N.A như nội dung trong đơn tố cáo.

“Tôi đã thấy được cái không đúng của mình nên muốn xin lỗi gia đình cháu N.A. Tuy nhiên, gia đình chị Yến đang có người đi viện nên tôi chưa đến xin lỗi được. Lúc đầu tôi cố cãi là mình không sai nhưng sau đó tôi nhận thấy sai trái của mình”.

Cũng theo ông Hà, nguyện vọng của ông là được xin lỗi gia đình và cháu N.A.

“Tôi cũng rất xấu hổ và ngại với hàng xóm rồi. Sự việc của trẻ con nhưng do lỗi của người lớn nên nó bị đi quá xa như thế này”, ông Hà nói.

Có lẽ nên đặt câu hỏi, anh là con cháu của đồng chí nào? Ô dù quyền lực ra sao?

Vietnamnet