Chiếc xe quân đội xuất hiện bất hợp lý ngay sau sự ra đi của Thứ trưởng Lê Hải An

Sự xuất hiện kịp thời của một chiếc xe quân đội tại hiện trường xảy ra t.ai n.ạn của cố Thứ trưởng Lê Hải An thực chất là xe cứu thương mang biển đỏ của một bệnh viện trực thuộc Bộ quốc phòng. Từ hình ảnh đó, nhiều kẻ cơ hội ch.ính tr.ị và trang mạng đã lan truyền thông tin “cuộc á.m s.át xảy ra có bàn tay quân đội nhúng vào”, “có thế l.ực ép gia đình h.ỏa th.iêu th.i th.ể”,… Vậy xe cứu thương của bệnh viện quân đội xuất hiện ở đâu là có vấn đề ở đó sao?

Hiện trường xảy ra tai nạn thương tâm của cố Thứ trưởng Lê Hải An.

Theo hình ảnh do báo chí đăng tải thì đúng là có một chiếc xe cứu thương mang biển số màu đỏ của quân đội chạy vào khuôn viên Bộ Giáo dục và Đào tạo từ cổng sau và rời đi vào sáng ngày 17/10. Được biết, trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo có khoảng cách rất gần với bệnh viện Trung ương quân đội 108, cả hai địa điểm đều nằm trong quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Huống hồ, đây là một bệnh viện quân đội rất lớn với đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao, thiết bị tiên tiến, đã được rất nhiều cán bộ, lãnh đạo, người dân tin tưởng điều trị. Vậy thì không có lý do gì mà không thể có xe cứu thương biển số màu đỏ xuất hiện ngay tại hiện trường cố Thứ trưởng Lê Hải An g.ặp n.ạn?

Cũng xin nói thêm, cả nước này có khoảng 34 bệnh viện trực thuộc của Bộ Quốc phòng, mỗi ngày có hàng chục hàng trăm chuyến xe cứu thương mang biển số đỏ. Nếu chẳng may, một bệnh nhân nào đó không qua khỏi thì đều nói là có “bàn tay của Bộ quốc phòng” cả sao?

Thay vì thương tiếc, chia sẻ nỗi đau với người nhà cố Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An thì một số kẻ vẫn đang ngày đêm suy diễn, dựng lên những câu chuyện bất bình thường để nói về cái ch.ết đ.ột ng.ột của ông. Hoang đường lắm với kịch bản “có thế lực ép gia đình h.ỏa t.hiêu t.hi th.ể”. Từ bao giờ chuyện tang lễ lại theo một “thế lực bên ngoài” mà không phải theo nguyện vọng của gia đình người đã mất? Theo luân thường đạo lý, chuyện tang gia là việc hệ trọng của mỗi gia đình, không ai hay một thế lực nào có thể can thiệp được.

Theo một số sinh viên trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội tâm sự: Khi Thứ trưởng Lê Hải An còn giảng dạy bộ môn Địa Vật lý ở trường, thầy luôn cho thấy mình là một người yêu môi trường, mong muốn bảo vệ môi trường sống trong lành sạch đẹp. Vậy nên, quyết định h.ỏa th.iêu có thể xuất phát từ ý nguyện của cố Thứ trưởng và người nhà và đây là quyết định hoàn toàn có thể hiểu được.

Không phủ nhận việc dư luận rất quan tâm cái ch.ết đ.ột ng.ột của cố Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bởi lẽ tài năng, sự liêm khiết, chính trực, cống hiến hết mình của vị Thứ trưởng này đã khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè, sinh viên yêu quý. Trong thời điểm ngành Giáo dục đang gặp phải những vấn đề tiêu cực, những sự việc đau lòng đang diễn ra khiến dư luận sục sôi thì Thứ trưởng Lê Hải An được kỳ vọng sẽ là làn gió mới cho nền giáo dục nước nhà. Ấy vậy mà, ông lại ra đi quá sớm ở cái tuổi 49.

Trong khi cơ quan chức năng vẫn đang có những bước điều tra rất thận trọng và chưa đưa ra kết luận thì một số kẻ cơ hội chính trị đã lợi dụng sự ra đi đột ngột của cố Thứ trưởng để tung ra những thông tin không có cơ sở nhằm câu view, đánh bóng tên tuổi bản thân và gây hoang mang dư luận.

Hiện nay, gia đình của cố Thứ trưởng Lê Hải An đang là những người đ.au lòng nhất. Hơn ai hết, họ là những người đang ngày đêm mong mỏi, hy vọng tìm được nguyên nhân cái ch.ết của chồng mình, cha mình và em trai mình. Dẫu biết rằng chúng ta kính trọng, thương tiếc nhưng cũng nên tỉnh táo, khôn ngoan trước mọi thông tin và luận điệu trên mạng xã hội, không nên làm thay việc của cơ quan điều tra cũng như làm người phán xử thay cho quan tòa. Từ hôm nay, xin hãy để cho cố Thứ trưởng Lê Hải An an nghỉ được rồi!

Theo Cánh Cò