Có hay không lãnh đạo Đảng, Nhà nước “Chống lưng, bảo kê…” cho Chùa Ba Vàng?

Sau khi các luận điệu vu cáo nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm tự do tôn giáo của các thế lực thù địch, phần tử phản động lưu vong, thông qua một số phương tiện truyền thông ở nước ngoài không thành.

Thì mới đây, những phần tử phản động lại sử dụng hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Trung ương và địa tới thăm chùa Ba Vàng, để tấn công, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo và Phật giáo Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kính cẩn thắp hương lên chư phật khi đến chùa Ba Vàng

Sau khi những thông tin về việc giải oan gia trái chủ, thỉnh vong ,… và các sai phạm của Chùa Ba Vàng, khi đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra xử lý. Thì trên nhiều trang mạng lại đưa lên những thông tin cho rằng chùa Ba Vàng được bảo kê, là hoạt động kinh doanh trá hình, buôn thần bán thánh để lừa đảo,…

Những bài viết mang tính chất bôi nhọ và vu khống lãnh đạo Việt Nam

Việc chùa Ba Vàng có bảo kê hay không, thì điều đó còn phụ thuộc vào kết luận của Bộ Công an, còn việc “lãnh đạo bảo kê chùa”, “lãnh đạo làm cổ đông, chống lưng cho sai phạm của chùa,…” là thông tin hoàn toàn sai trái, có động cơ tấn công của các thế lực thù địch ở phía sau.

Đi kèm những bài viết mang tính bôi nhọ, tấn công với kịch bản “bảo kê, chống lưng, có cổ phần,…” đó là hàng loạt hình ảnh liên quan đến các lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia có mặt tại chùa hay chụp ảnh cùng trù trì Trúc Thái Minh với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính,… rồi còn nhiều lãnh đạo ở trung ương và địa phương.

Điều đáng nói ở đây đó lành những hình ảnh này đã xuất hiện từ lâu, đây là hình ảnh về các buổi thăm và làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi đến địa phương. Nhưng trong những bài viết của các nhóm đối tượng phản động, “dân chủ kiểu mẫu”,… thì đây lại được gán ghép là “thành viên hội đồng”, “cổ đông” của Chùa Ba Vàng.

Hiện nay, trên một số trang mạng, truyền thông đại chúng đã xuất hiện những hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay sư trụ trì chùa Ba Vàng – Thái Trúc Minh. Điều đáng nói là trong khi đây là một hình ảnh được lấy trên chính trang website của chùa, là hình ảnh khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn đảm nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đây là hình ảnh về chuyến thăm của Phó Thủ tướng cùng Phu nhân về thăm chùa Ba Vàng vào đúng ngày 24/11/2012. Trong thời gian Phó Thủ tướng có thời gian làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Uông Bí.

Điều đáng nói trong khoảng thời gian này, đó là việc ngày 24/11/2012 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt ở Uông Bí khi đó “tâm điểm” và nhiệm vụ chính không phải là đến thăm chùa Ba Vàng. Mà mục đích chính của vị lãnh đạo này đó là Phó Thủ tướng đã có mặt ở chùa Đồng (Yên Tử) để chúc mừng thầy Thích Tâm Mẫn, người đã hành hương bằng quỳ lạy suốt dọc đường từ Nam ra Bắc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thầy Thích Mẫn Tâm tại đỉnh núi Yên Tử (trong đó có mặt cả thầy Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng)

Tiếp đến, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong thời gian từ năm 1997 đến năm 2006. Là một chính khách quốc gia, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương sau khi về hưu vẫn dành thời gian quan tâm tới chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Hình ảnh nguyên Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương Về Thăm Chùa Ba Vàng ngày 18/7/2014, nhân dịp chuyến thăm tỉnh Quảng Ninh 19/7/2014 là điều hết sức bình thường và không thể đánh đồng là “thành viên, cổ đông” và có liên quan tới chùa.

Trong suốt thời gian nghỉ hưu tới nay, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương vẫn tới thăm nhiều địa phương, nhiều cơ sở. Trong đó có nhiều nơi thờ tự, chùa chiền, các cơ sở văn hóa của đất nước.

Có thể kể đến như: Tháng 9/2014, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương dâng hương tại Khu di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều; Tháng 3/2016 đồng chí và phu nhân đã về thăm và tham quan chùa Mahatup (chùa Dơi), Chùa Đất Sét của Sóc Trăng; Tháng 3/2017, đồng chí về thăm Nam Định, dâng hương tưởng niệm các vua Trần và anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo tại khu di tích Đền Trần – Thành phố Nam Định; Tháng 11/2018, đồng chí và phu nhân về thăm Bến Tre, viếng Đền thờ Trung tướng Đồng Văn Cống, Đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định (Giồng Trôm) và Khu di tích Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu (Ba Tri)…

Còn về Ông Phạm Minh Chính người có tới 2 tấm hình khác nhau khi chụp cùng với trụ trì Trúc Thái Minh. Ông Chính từng giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Quân sự Tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2011 – 2015.

Vì thế, trong một tấm ảnh khi đó, ông giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm và làm việc với trụ trì Chùa Ba Vàng ngày 16/2/2014 là điều hoàn toàn bình thường đối với lãnh đạo địa phương. Còn tấm sau đó, trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị – Trưởng Ban Tổ Chức Trung ương ông đã đến thăm chùa Ba Vàng vào ngày 16/7/2016 là điều hoàn toàn hợp lý, không có gì hay không đủ cơ sở để chứng minh chùa Ba Vàng là chùa của những “người chống lưng” tạo thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng phái đoàn các chức sắc, chức viện đại diện cho các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam

Việt Nam là đất nước đa dân tộc, đa tôn giáo, trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đồng bào các tôn giáo luôn luôn đoàn kết, gắn bó và đóng góp tích cực trong sự nghiệp giải phóng đất nước, cũng như hiện nay trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hằng năm, các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam vẫn luôn có những buổi thăm và làm việc với các cơ sở, tổ chức tôn giáo trên cả nước. Bên cạnh đó, các lãnh đạo địa phương sở tại cũng luôn luôn có những buổi gặp mặt, thông qua Mặt trận Tổ quốc, phòng ban liên quan đến Tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng và nhu cầu tại địa phương mà có những buổi làm việc, hỗ trợ và giải quyết các vướng mắc.

Nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết của các tổ chức, tín đồ tôn giáo để góp phần chung tay xây dựng một nước Việt Nam thịnh vượng. Vì thế, gán ghép những buổi thăm và làm việc đó để vu khống, nói xấu là đi ngược lại với quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Những hình ảnh, thông tin bị truyền bá sai lệch này cần phải sớm bị xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo Butdanh.net)