Chỉ cần ủng hộ “Đào Minh Quân” làm tổng thống sẽ được “Cấp nhà miễn phí”?

Gần đây trên trang chủ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” có đăng tải nội dung “Cấp đất, cấp nhà miễn phí” cho người dân khắp mọi miền tổ quốc có nhu cầu. Nhưng những người đăng kí được cấp nhà, đất trên có thực sự được cấp hay không?

Để nhận được đất đai, nhà cửa cũng rất đơn giản chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại để ủng hộ việc bầu Đào Minh Quân làm tổng thống. Viết một vài bài chống Đảng, Nhà nước, xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh và sau cùng là tham gia Chính phủ Việt Nam lâm thời. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Công an, từ tháng 3/2019 đến nay, cả nước đã có trên 1000 trường hợp bị lừa gạt đăng ký xin nhà miễn phí theo chiêu bài lừa đảo của tổ chức Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời. Cá biệt, nhiều đối tượng đã lấy tên của cả gia đình, người quen và hàng xóm để tham gia đăng ký. Không chỉ thành lập các trang web và Facebook để tuyên truyền cho chiến dịch, tổ chức này còn dán các tờ giấy chứa mã QR ở các cột điện, thân cây, bức tường, hoặc các khu vực công cộng, đông người qua lại để người dân có thể dùng điện thoại quét mã, truy cập trang web.

Thực tế xã hội hiện nay việc mua đất, mua nhà với người bình thường đã là một việc khó khăn huống gì so với một tên khủng bố phải sống lưu vong ở nước ngoài như Đào Minh Quân. Sống tha hương nơi đất khách quê người, ngay cả việc mưu sinh còn gặp nhiều vất vả, chỉ sống được nhờ vào việc ba hoa, lừa gạt tiền bạc của những người nhẹ dạ cả tin thì thử hỏi việc cấp đất, nhà cho người khác liệu có thực tế hay không? Chưa kể đến việc Đào Minh Quân còn tuyên bố những điều cực kì phi lý như: Xây căn nhà với bất kỳ thiết kế nào trong vòng hơn 01 tháng; hay chỉ cần cung cấp vài thông tin cơ bản như: tên, địa chỉ, tên facebook, số điện thoại là sẽ nhận được nhà…

Có thể khẳng định rằng đây là sự dối trá của Đào Minh Quân và tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Là chiêu trò phô trương thanh thế, là trò lố, lừa bịp những người thiếu thông tin và thiếu hiểu biết. Lợi dụng sự nghèo khổ của một số bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin để trục lợi. Bản chất của dự án “Cấp nhà, đất miễn phí” này chính là bôi nhọ trực tiếp vào uy tín của nhà nước, dựa vào danh sách, thông tin những người đăng kí, chúng vu cáo chính quyền Việt Nam không quan tâm, chăm lo đến đời sống nhân dân; dụ dỗ, lôi kéo thành viên, tạo sự mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, phá hoại sự ổn định và phát triển kinh tế, xã hội.

“Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức phản động do Đào Minh Quân tự phong “Tổng thống đệ tam Việt Nam Cộng hòa” cùng một số đối tượng ngụy quân, ngụy quyền sống lưu vong ở nước ngoài thành lập nhằm tiến hành các hoạt động khủng bố phá hoại, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chúng đã thực hiện nhiều hoạt động khủng bố như: đốt cháy 320 chiếc xe ở kho tạm giữ của Công an tỉnh Đồng Nai; đặt bom xăng tại nhà xe sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất… Ngoài ra, thông qua các ứng dụng như Youtube, Facebook… Đào Minh Quân đã tuyên truyền về một chế độ “thiên đường” cho người dân, qua đó lôi kéo nhiều người trong nước tham gia bao gồm cả những thành phần bất hảo để thành lập các nhóm hành động như: “Phượng Hoàng”, “Mãng Xà”, “Biệt động quân”, “Vệ binh quốc gia”…, thực hiện ý đồ ba sạch (đốt sạch, giết sạch, phá sạch) nhằm khủng bố, ám sát cán bộ, phá hoại các mục tiêu, công trình quan trọng trong nước. Căn cứ vào luật pháp Việt Nam và luật quốc tế, ngày 30/01/2018, Bộ Công an Việt Nam thông báo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố, đồng thời đã thông báo truy nã Quốc tế đối với Đào Minh Quân và các đối tượng cầm đầu của tổ chức này với tội danh khủng bố.

Phố Bolsa TV cũng đã làm hẳn 1 chương trình thực tế phỏng vấn ông Ngô Kỷ về những hành động của kẻ tự xưng là Đệ Tam Việt Nam Cộng hòa Tổng thống Đào Minh Quân. Từ những tấm áp phích được này trên phố Busan ông Ngô Kỷ đã cho rằng đây là một danh xưng tự nhận vơ của Đào Minh Quân chứ không có một ai đi bầu cho ông ta cả, hơn nữa còn khẳng định, kẻ tự xưng này là một người lừa bịp nhưng mua chuộc được báo người Việt nên vẫn ảo tưởng về sức mạnh và danh vọng bánh vẽ của mình. Vậy mới thấy ngay cả cộng đồng người Việt sinh sống ở nước ngoài cũng đã nhận rõ bản chất của một kẻ ăn mày chính trị này.

Không những vậy, Nguyễn Viết Dũng một sinh viên y khoa tưởng chừng sẽ có tương lại rộng mở tuy nhiên tất cả đã sụp đổ khi anh ta bị dụ dỗ tham giao vào tổ chức Chính phủ Việt Nam lâm thời. Sau một thời gian dài làm tay sai cho Đào Minh Quân, tham gia hàng loạt các vụ gây rối trật tự công cộng mà không nhận được lợi ích gì, Nguyễn Viết Dũng đã thực hiện livestreams trên facebook để vạch trần bộ mặt giả dối và những âm mưu thủ đoạn của Đào Minh Quân, đồng thời cũng kêu gọi mọi người nên cảnh giác với những lời dụ dỗ ngon ngọt từ tổ chức này.

Theo Cánh Cò