Chân dung nữ Trung tá cô..ng an Thái Bình qu..ỵt tiền thuê xe còn lớn tiếng “Mày đừng láo”

Công an tỉnh Thái Bình đang x.ử lý việc nữ ca’n bộ của đơn vị là Trung tá L. bị t.ố ca’o q.u.ỵt 2 triệu tiền thuê xe, đến nay hơn 20 ngày chưa trả.

Chiều 30/11, pho’ng viên Báo điện t.ử VTC News MXH V TV nhận được ph.ả.n á.nh của anh Bùi Đức Hân (sinh năm 1991, ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) t.ố ca’o nữ trung tá V.Th. L. (c.ô.ng tác tại một phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình) “q.u.ỵt” tiền xe.

Theo đó, khoảng 6h20 ngày 8/11, anh đón hai mẹ con chị L. ở đường Minh Khai (TP. Thái Bình), chở đến trường cháu bé học và cơ quan chị c.ô.ng tác.

Anh Hân chia sẻ thông tin và hình ảnh chụp tin nhắn giữa 2 người lên m.ạ.ng xã hội facebook.

Khoảng 9h cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở Trung tá L. từ cơ quan về nhà, sau đó lại chở lên cơ quan. Đến gần 11h, anh đưa vị khách này đến nhà hàng ở TP. Thái Bình để đón thêm người đàn ông nữa rồi sang ngôi chùa gần trạm thu phí Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định).

Sau 2 tiếng đồng hồ chờ đ.ợi, anh chở người đàn ông trên về quán cũ, còn Trung tá L. về Công an tỉnh Thái Bình làm việc. Đến 17h cùng ngày, anh Hân đón chị L. về nhà rồi lặp lại hành trình đến nhà h.à.ng, sang chùa đón sư thầy cùng lên Hà Nội.

“20h30 cùng ngày, tôi chở những người khách này lên Hà Nội. Trước khi đi, tôi có nói với chị L., tôi chỉ chở chị đến nơi và phải về luôn để đảm bảo sức khỏe sáng hôm sau đi chở khách tiếp. Khi tôi xin tiền xe để về, chị L. bảo tôi cứ về, mai chị trả sau vì hiện tại chị hết tiền mặt. Chị ấy còn gửi tôi bộ quần áo ng.à.nh để mang về cho mẹ chị ở đường Minh Khai”, anh Hân kể lại.

Nữ Trung tá c.ô.ng an nhắn tin đ.e d.ọ.a pho’ng viên

Hơn 20 ngày sau, anh Hân vẫn chưa nhận được 2 triệu tiền đi xe mà Trung tá L. n.ợ. Anh nhiều lần nhắn tin nhưng chị L. vẫn không trả. Đáp lại tin nhắn: “Bây giờ như này chị ạ, một là chị trả tiền em, hai là em ra cơ quan chị”, nữ trung tá trả lời: “Ok, ra thoải mái đi”

Anh Hân cho biết đã làm đơn trình ba’o lên Công an tỉnh Thái Bình, nơi Trung tá L. công tác.

Trung tá L. cũng b.ứ.c x.ú.c đăng thông tin và hình ảnh chụp tin nhắn qua lại giữa 2 người lên trang FB cá nhân.

Cũng trong chiều 30/11, tài khoản facebook của Trung tá L. đăng tải dòng trạng thái: “Thằng này tên Hân không biết mình là ai! Láo nha’o muốn ăn tiền của người khác, đ.ề nghị hội lái xe t.ẩ.y ch.a.y. Còn viết đ.ơ.n t.ố ca’o trong cơ quan công an. Thanh tra công an đang làm việc!”. Cùng với đó là ảnh chụp màn hình tin nhắn đ.òi tiền qua lại giữa 2 người.

Theo nội dung tin nhắn, trong khi anh Hân vẫn xưng chị – em thì từ số điện thoại của Trung tá L. xưng hô lúc đầu là chị – mày, sau chuyển thành tao – mày. “Mày đừng la’o toe’t, nhà tao không thiếu 2 triệu đồng” là nội dung một tin nhắn.

Chiều 30/11, pho’ng viên VTC News MXH V TV liên hệ với Trung tá L. qua điện thoại. Chị L. thừa nhận có đi xe của anh Hân 27 tiếng và trả 1 triệu đồng. Chị có viết bản tường trình dài 4 trang giấy theo y.ê.u cầu của lãnh đạo cơ quan sau khi có đơn của anh Hân. “Vụ này em không để yên được đâu vì đó là tội vừa v.u kh.ố.ng vừa làm nh.ụ.c người khác trên m.ạ.ng xã hội đấy” – Trung tá L. bày tỏ.

Lãnh đạo một đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi nhận được đ.ơn t.ố ca’o của anh Bùi Đức Hân, đơn vị chuyển đơn đến lãnh đạo phòng mà Trung tá L. công tác để x.á.c m.i.nh, giải quyê’t theo thẩm quyền. Theo vị này, gần đây chị L. có biểu hiện m.ắ.c b.ệnh nên lãnh đạo Công an tỉnh đang vận động gia đình đưa chị đi chữa b.ệnh và “xem xét giải quyê’t cho hợp tình, h.ợp lý”.

(Nguồn: MXH V TV)