Cùng chiêm ngưỡng biệt phủ nghìn tỷ, đầy rẫy sai phạm nhưng không ai dám đụng tới của một anh lái xe cho lãnh đạo ở Phú Thọ

Bất chấp các lệnh đình chỉ, một biệt phủ “khủng” ở TX. Phú Thọ vẫn đang được thi công rầm rộ. Với diện tích hơn 2 ha, hàng loạt các hạng mục nguy nga tra’ng lệ hiện đang được gấp rút hoàn thiện. Đây là một công trình nằm trên một khuôn viên rộng lớn, thuộc 2 phường Trường Thịnh và Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Tuy chỉ hành nghề lái xe và tuổi đời còn khá trẻ, nhưng anh Hoàng Ngọc Cường (SN 1987, trú tại TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) được x.a’c định phải chịu trách nhiệm về một quần thể nhà vườn theo kiểu cung đình xây dựng không phép.

Nằm trên địa bàn 2 phường Trường Thịnh và Thanh Vinh (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), biệt phủ “k.h.ủ.n.g” không phép được xa’c định ôm trọn gần 100 lô đất đấu giá.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phạm Đức Anh – Ca’n bộ địa chính phường Trường Thịnh – cho biết: Vào khoảng tha’ng 3.2018, khi pha’t hiện dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực trên, UBND phường đã tiến hành kiểm tra đồng thời báo cáo lên cấp trên.

Từ cơ sở đó, Đội Thanh tra Trật tự Đô thị TX.Phú Thọ đã lập biên bản vi phạm, báo cáo Chủ tịch UBND TX. Ngày 29.3.2018, Chủ tịch UBND TX.Phú Thọ đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Ngọc Cường 25 triệu đồng và yêu cầu dừng ngay các hoạt động thi công.
Tuy nhiên, chùm ảnh dưới đây ghi nhận tại thời điểm hiện tại, công trình đồ sộ này vẫn đang được thi công:

Toàn bộ khuôn viên đã được bọc lại bởi hệ thống tường bao cao, rất kiên cố
phía bên trong, nhiều hạng mục đang được gấp rút hoàn thiện.
Trên công trường, các công nhân cũng tất tả.


Thông tin mới nhất cho biết, hơn 2 ha của biệt phủ này khi đấu giá thì có nhiều người trúng. Tuy nhiên sau đó, một vài cá nhân đã đứng ra mua gom lại toàn bộ diện tích khu đất.

Một trong số đó, theo tìm hiểu, có anh Hoàng Ngọc Cường (34 tuổi, hành nghề lái xe) và bà Tô Thị Thịnh (63 tuổi).Khá lạ là, dù được cho là gồm nhiều chủ sở hữu khác nhau nhưng khi lực lượng chức năng địa phương tiến hành x.ử phạt về hành vi xây dựng không phép, chỉ có một mình anh Cường đứng ra nhận trách nhiệm.

Kỳ lạ hơn nữa, nếu đem câu hỏi “Chủ nhân quần thể này là ai?” đặt ra cho bất cứ người dân nào sống xung quanh, thì hầu hết đều nhắc đến một cái tên hoàn toàn khác, vốn là một quan chức tại địa phương.


Tập hợp của gần 100 lô đất, hình hài một biệt phủ “k.h.ủ.n.g” đang dần hiện ra với hàng loạt công trình mang da’ng dấp cung đình xưa và đặc biệt, hoàn toàn không được cấp phép.Một ngôi nhà ngang với lối kiến trúc cầu kỳ, nguyên vật liệu toàn phần bằng gỗ lim đắt tiền và gần như đã hoàn thiện.

Với những nét chạm khắc vô cùng tỉ mỉ, công phu.

Với những nét chạm khắc vô cùng tỉ mỉ, công phu.Lối thiết kế mái mái cong, cột nhà to, bóng đặc trưng kiểu kiến trúc Việt cổ.Điểm nhấn của khuôn viên có lẽ là bức tượng Phật mạ vàng này.

Quan s.a’t của PV cho thấy, rất nhiều nhân công vẫn đang làm việc liên tục. Nằm giữa khuôn viên, một hồ nước sinh thái rộng đang dần thành hình. Không hề có dấu hiệu của một lệnh đình chỉ nào có hiệu lực tại nơi này.

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Mai Xuân Thuật – Chủ tịch UBND phường Trường Thịnh khẳng định : “Việc xây dựng chắc chắn là sai”. Tuy nhiên, khi được hỏi về quan điểm trong việc chủ công trình bất chấp pha’p luật để xây dựng, ông Thuật dè dặt cho biết ” Sẽ tiếp tục kiểm tra và sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp trên”.

Ngày 29.3.2018, Chủ tịch UBND TX.Phú Thọ đã ban hành Quyết định x.ử phạt vi phạm hành chính đối với anh Hoàng Ngọc Cường 25 triệu đồng và yêu cầu dừng ngay các hoạt động thi công. Tuy nhiên, công trình vẫn tồn tại

(Theo Lao Dong)