Cảnh giác với âm mưu kích động biểu tình

Thời gian gần đây, các đối tượng phản động trong và ngoài nước đang ra sức lôi kéo, kích động người dân tham gia biểu tình trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. Đây là âm mưu, thủ đoạn thường thấy mà người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

Từ sau vụ bạo loạn ngày 10/6 tại Phan Rí Cửa (Bình Thuận) và một số tỉnh phía Nam, cơ quan chức năng đã phát hiện có sự móc nối, xây dựng cơ sở ở nội địa của các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài như: tổ chức khủng bố “Đảng Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, tổ chức “Triều Đại Việt Nguyễn”… Các tổ chức này còn trực tiếp cung cấp tiền bạc, chỉ đạo các đối tượng thành viên trong nước tiến hành lôi kéo, xúi giục những người nhẹ dạ cả tin, số đối tượng hình sự, bất mãn, thiếu hiểu biết biểu tình, tấn công trụ sở cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, tấn công người thi hành công vụ… Theo Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, trong số đó có cả các đối tượng nhiễm HIV, AIDS được thuê bằng tiền.

Không một ai muốn nhìn thấy con em mình bị lôi kéo, kích động biều tình, bạo động dẫn đến cảnh tù tội. Vì vậy, hãy yêu nước tỉnh táo!

Tiếp tục lấy cớ phản đối dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (dự luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, các thế lực thù địch trong và ngoài nước, các đối tượng phản động, bất mãn, tha hóa, biến chất đã ra sức kêu gọi người dân tiếp tục “xuống đường, tuần hành, biểu tình” và “biến thành bạo động” trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Các đối tượng sử dụng internet, nhất là mạng xã hội như facebook để xuyên tạc sự thật, vu khống Đảng và Nhà nước; đồng thời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình với những bài viết sai sự thật, các video clip, hình ảnh đã bị chỉnh sửa, ngụy tạo mang nội dung sai trái về nội dung và ý nghĩa của các luật trên. Một hình thức kích động tinh vi mới được các đối tượng sử dụng là viết nội dung kêu gọi biểu tình lên các đồng tiền có mệnh giá nhỏ như 500 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng… để cơ quan chức năng khó phát hiện và kiểm soát. Càng đến gần dịp lễ, tần suất xuất hiện các thông tin sai trái, thù địch càng nhiều, gây nhiễu loạn thông tin.

Nguy hiểm và manh động hơn, các đối tượng còn công khai kêu gọi người dân tham gia biểu tình, hướng dẫn cách thức chế tạo bom xăng…để tấn công lực lượng chức năng, trụ sở cơ quan nhà nước và các địa điểm công cộng đông người dân vui chơi trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Trên địa bàn Thừa Thiên Huế, trong thời gian qua đã có một số đối tượng thông qua mạng xã hội facebook tiến hành kêu gọi người dân xuống đường biểu tình trong dịp lễ 2/9. Một số thành phần thiếu hiểu biết hoặc thích thể hiện, nhất là thanh thiếu niên đã có nhiều bình luận, chia sẻ các bài viết sai trái gây hoang mang dư luận, cũng như kích động người dân đình công, bãi khóa, bãi thị để tham gia biểu tình.

Rõ ràng, đây là âm mưu thực hiện một cuộc “cách mạng đường phố” của các thế lực thù địch trong và ngoài nước nhằm phá hoại nền độc lập, hòa bình và phát triển của Việt Nam.

(Theo Báo Thừa Thiên Huế)