Cẩn thận: Trương Mỹ Lan, Trịnh Văn Quyết, For mosa, Nhôm Toàn Cầu, … đang âm thầm “nuốt chửng” Việt Nam

Đúng như cảnh báo của các chuyên gia thế giới “Chính sách bẫy nợ của Trung Quốc đang gia tăng trong giai đoạn dịch Corora virus”. Với những con tốt được bày binh bố trận rải khắp VN, những doanh nhân, doanh nghiệp kể trên đã và đang âm thầm phục vụ âm mưu “bá chủ thế giới” cho ông chủ phương Bắc của mình.

Báo chí nhiều lần đưa tin về tình trạng doanh nghiệp, cá nhân Trung Quốc “núp bóng” người Việt để mua bán các bất động sản để chuyển mục đích sử dụng sang đất thương mại ở những vị trí trọng yếu, nhằm mục tiêu cuối cùng không phải chỉ về kinh tế mà còn về xâm lược lãnh thổ.

Đứng ra đại diện thâu tóm đất thay Trung Quốc không thể không kể tới nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan, một nữ doanh nhân quyền lực đang nắm giữ hàng trăm quỹ đất vàng kéo dài từ quận 1 qua quận 3 ở thành phố sài thành. Chỉ là một tiểu thương ở chợ An Đông bà Lan một bước phất lên trời cũng nhờ sự cung ứng tiền vô hạn từ phía Trung Quốc.

Nhờ hôn sự với đại gia bất động sản Hong Kong Chu Nap Kee Eric, bà Lan đã móc nối được với những quan hệ cấp cao của TQ. Chồng bà, lại chính là anh em họ với vị lãnh đạo chóp bu của đại lục là Chu Vĩnh Khang, nguyên Bộ trưởng Bộ công an TQ, Thường trực Bộ chính trị TQ, Chủ tịch uỷ ban Chính Pháp trung ương. Chu Vĩnh Khang đã bị ông Tập Cận Bình “xử rắn” vì tội tham nhũng trong chiến dịch đả hổ diệt ruồi của Tập.

Phải là sân sau rửa tiền cho Chu Vĩnh Khang bà Lan mới có thể thâu tóm hàng loạt quỹ đất mà không ngần ngại đến tiền, thậm chí mua đất xong không kinh doanh lại để hoang hoặc cho thuê làm bãi giữ xe suốt ngần ấy năm trời. Mà đâu phải cứ có tiền là có thể thâu tóm đất, hóa ra có sự giúp sức của ông L.T.H, người mới nhận án kỷ luật và có khả năng sẽ sa vào vòng lao lý vì những sai phạm động trời không chỉ với dân Thủ Thiêm mà cả những mối quan hệ đầy mờ ám với những con người gốc Hoa như bà Lan.

Không chỉ thâu tóm bất động sản, cá mập TQ cũng đang ăn mòn nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác của VN. Đó là những dự án thép, nhôm trị giá hàng tỷ USD mà đứng đằng sau là sự giựt dây của các ông chủ Trung Quốc như Nhà máy thép For mosa, Công ty Nhôm Toàn Cầu (chủ của 1,8 triệu tấn nhôm Trung Quốc giả mạo xuất xứ Việt Nam để chờ xuất sang Mỹ).

Nhiệm vụ của hai doanh nghiệp này không chỉ là phá hoại kinh tế, hủy hoại hình ảnh quốc gia, môi trường VN, đầu độc dân Việt mà có thể là bàn đạp để TQ đưa quân xâm lược VN bất cứ lúc nào.

Một lĩnh vực cũng rất đáng quan tâm chính là hàng không cũng đã có bàn chân của Trung Quốc nhúng vào. Hãng hàng không Bam boo Airways của ông chủ thân Tàu Trịnh Văn Quyết được báo chí loan tin là đã bán phần lớn cổ phần cho “nước ngoài”, mà ai cũng có thể đoán nước đó là nước nào. Hành động này giải đáp cho thắc mắc vì sao Bam boo Airways có thể phất lên nhanh như gió để cạnh tranh với các hãng hàng không lão luyện trong nước với mức giá rẻ như cho, hóa ra là có nguồn tiền dồi dào phía sau cung ứng. An ninh hàng không VN giờ đây đã trở nên lỏng lẻo khi 12% thị trường hàng không đã về tay láng giềng. Nó sẽ càng nguy hiểm hơn khi Trịnh Văn Quyết đặt tham vọng tới 30% thị trường hàng không cho Bam boo Airways.

Bằng cách tung ra những tay chân trung thành với Nhân Dân tệ, TQ chỉ cần vung tiền thì họ răm rắp nghe theo, việc VN bị TQ chi phối hoàn toàn chỉ là vấn đề thời gian. Việt Nam không thể ngồi im mà không ngăn chặn các hoạt động thâu tóm của Trung Quốc ảnh hưởng đến an ninh quốc gia như vậy.

Theo Tâm bão