Ai đá nh gãy quai hàm nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1?

Hôm kia tôi viết post về nữ điều dưỡng H. của BV Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh bị một gã đàn ông vạm vỡ và hu ng hã n hành hung tới mức bị gãy xương quai hàm khi mà chính chị điều trị khí dung cho con trai của anh ta, khiến cộng đồng ph ẫn n ộ.

Xin nhắc lại câu chuyện: Người đàn ông cùng vợ (mặc bộ đồ màu cam trong ảnh) đưa con trai 9 tuổi đến khám hen suyễn tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Sau khi được phun khí dung lần 1, cháu bé được hướng dẫn ngồi đợi để bác sĩ khám và phun khí dung lần 2. Trong lúc ngồi đợi, bé trai tự ý chạy lên giường bệnh ở phòng lưu (giường dành riêng cho bệnh nhi cần theo dõi kỹ trước khi nhập viện).

Điều dưỡng H. mời cháu bé ra khỏi phòng lưu để có chỗ cho bệnh nhi nặng nằm. Mẹ cháu bé không đồng ý và gọi chồng vào. Khi đang giải thích, nữ điều dưỡng đã bị người chồng có lời x úc ph ạm và bất ngờ vung tay đánh vào mặt phải của chị.

Bệnh viện Nhi đồng 1 đã trích xuất camera và phát hiện người phụ nữ mặc áo cam cùng chồng chửi mắng nữ điều dưỡng. Những nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết người phụ nữ áo cam có thái độ rất hu ng dữ, d ù thường xuyên đưa con đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Điều trớ trêu là người phụ nữ mặc áo màu cam lại là nữ hộ sinh của Bệnh viện Từ Dũ. Theo báo Phụ nữ TPHCM thì người phụ nữ này tên là Phạm Thị Kim Sa đang làm việc tại khoa Phụ, Bệnh viện Từ Dũ. Tuy nhiên, mấy ngày nay nữ hộ sinh này không đi làm. Bệnh viện Từ Dũ cho biết sẽ yêu cầu nữ hộ sinh này viết báo cáo sự vụ.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết đã yêu cầu báo cáo cụ thể về trường hợp nữ hộ sinh của Bệnh viện Từ Dũ cùng chồng chửi, đá nh gãy xương hàm nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1.

Thật buồn khi nữ hộ sinh lại kích động chồng hành hung đồng nghiệp của mình! Hành vi của chị ta cần được xử lý nghiêm khắc!

(Nguồn: FB Vũ Mạnh Cường)