Xuất hiện thông tin 3 thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng nhiễm Covid-19, Bộ Ngoại giao VN lên tiếng

Thủy thủ đoàn trên tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt đến Đà Nẵng hồi đầu tháng 3 đã tham gia một số hoạt động giao lưu.

Việt Nam đang tìm hiểu thông tin 3 thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng nhiễm Covid-19
Việt Nam đang tìm hiểu thông tin 3 thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ thăm Đà Nẵng nhiễm Covid-19

Chiều 26/3, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin 3 thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam quan tâm và đang tìm hiểu thông tin này.

Cũng theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, chuyến thăm đến Đà Nẵng, Việt Nam của tàu USS Theodore Roosevelt diễn ra từ 5-9/3 đã kết thúc tốt đẹp. Trong chuyến thăm, thủy thủy đoàn thực hiện các hoạt động giao lưu theo kế hoạch.

Trước đó, kênh truyền hình Fox News dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ ngày 24/3 cho biết, ba thủy thủ Mỹ đang phục vụ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) hoạt động ở Thái Bình Dương đã được xác nhận dương tính với Covid-19.

Đây cũng là lần đầu tiên Hải quân Mỹ xác nhận Covid-19 xuất hiện trên các tàu chiến đang hoạt động trên biển.

Được biết, USS Theodore Roosevelt hiện đang hoạt động ngoài khơi Biển Philippines, quá trình xét nghiệm cho các thủy thủ trên được thực hiện ngay trên tàu sân bay này.

Trong cuộc họp báo mới đây, Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas B.Modly cho biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm cả ba thủy thủ trên đã được đưa tới một trung tâm y tế của Quân đội Mỹ trong khu vực Thái Bình Dương. Các thủy thủ từng tiếp xúc với ba thủy thủ nhiễm Covid-19 cũng đã được cách ly theo dõi.

“Sẽ không chính xác nếu nói rằng các trường hợp nhiễm Covid-19 trên USS Theodore Roosevelt liên quan đến một chuyến thăm cụ thể nào đó, bởi trên tàu luôn có các máy bay bay đi, bay đến”, Đô đốc Michael Gilday, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ phát biểu với kênh ABC News.

Theo Trí Thức Trẻ