Máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng cực nguy hiểm, Vietjet đổ lỗi do mưa lớn

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết chuyến bay Phú Quốc – Tân Sơn Nhất trưa 14-6 vừa hạ cánh bị lệch đường băng. Hiện Tân Sơn Nhất đang tạm thời đóng cửa một đường băng khoảng 120 phút để tổ chức khẩn nguy, không có thương vong.

Máy bay Vietjet hạ cánh lệch đường băng Tân Sơn Nhất vào trưa 14-6
Đây là chuyến bay số hiệu VJ322 từ Phú Quốc đến Tân Sơn Nhất vào ngày 14-6. Khi máy bay hạ cánh xuống đường băng và đang chạy xả đà thì bị lệch đường băng.

Máy bay đang được kéo vào sân đỗ. Thông tin ban đầu tất cả hành khách an toàn.

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang tổ chức đóng cửa một đường băng trong khoảng 120 phút.

Được biết chuyến bay VJ322 hạ cánh trong lúc thời tiết ở TP.HCM đang mưa lớn.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 2 đường băng là 25R/07L và 25L/07R. Tuy nhiên Tân Sơn Nhất đang đóng 1 đường băng 25R/07L để khảo sát việc nâng cấp, sửa đường băng nên việc khai thác hiện chỉ phụ thuộc vào đường băng còn lại.

Và chính đường băng còn lại này (25L/07R) đã phải tạm thời được Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất “đóng cửa” 120 phút để tổ chức khẩn nguy, kéo máy bay Vietjet vào sân đỗ.

Sân bay Tân Sơn Nhất mưa lớn nhưng vẫn đủ điều kiện hạ cánh

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất: Lúc 12h10 trưa 14-6, chuyến bay số hiệu VJ322 của Vietjet từ Phú Quốc – Tân Sơn Nhất, khi hạ cách chạy xả đà bất ngờ bị lệch đường băng. Từ khoảng cách đường băng đến vị trí lệch của máy bay khoảng 10m. Do sự cố trên, một bánh máy bay của Vietjet đã bị bể.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Quản lý bay miền Nam, cho biết thời tiết mưa tại Tân Sơn Nhất vẫn đủ điều kiện để máy bay hạ cánh. Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên đang được các cơ quan liên quan điều tra.

Chiều 14-6, Hãng hàng không Vietjet xác nhận chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Máy bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Đại diện Vietjet cho biết hãng đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với các đơn vị thuộc Cảng hàng không Tân Sơn Nhất tập trung giải phóng đường băng.

Vietjet lý giải tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Năm 2009 cũng do thời tiết mưa lớn, có máy bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất, và tháng 7-2018, một tàu bay đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.