Tuyệt đối không cho phép Trung Quốc viết lại lịch sử

Sự thiếu trung thực và cẩu thả của Trung Quốc, đã khiến hàng chục ngàn người đã chết bởi dịch viêm phổi cấp Vũ Hán và có khả năng sẽ gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu.

Bà Rita Panahi, người điều khiển chương trình Outsiders của cơ sở truyền thông Sky News tại Úc đã lên án Trung Quốc về việc bắt giữ và bịt miệng các bác sĩ Vũ Hán đã từng cảnh báo thế giới về chủng vi-rút mới. Bà Panahi còn đặt câu hỏi về hành động của Trung Quốc đã tiêu diệt những bằng chứng, khi thấy rõ có một ổ dịch trên tay họ.

“Có bao nhiêu sinh mạng đã được cứu nếu Trung Quốc lắng nghe những chuyên gia thay vì bịt miệng họ?” Bà Panahi nói. “Chúng ta không cho phép họ viết lại lịch sử.”

Ngoài ra, bà Panahi cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ca ngợi một cách không chính thức các phản ứng chống dịch của Trung Quốc, thúc đẩy những câu chuyện mà Bắc Kinh muốn nói, và bỏ qua cho chế độ mọi sự gian dối và cẩu thả của nó.

* Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đang nằm dưới quyền lãnh đạo của ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, một chính trị gia và học giả người Ethiopia. Trước đây ông từng giữ chức Bộ trưởng Y tế trong chính phủ Ethiopia từ năm 2005 đến 2012 và giữ chức Ngoại trưởng từ năm 2012 đến 2016.

Ethiopia hiện đang đứng hàng thứ hai tại châu Phi, sau Angola, về tổng số nợ nần với Trung Quốc. Các quốc gia thuộc miền đông châu Phi đã trả giá quá đắt cho tất cả những dự án phát triển cơ sở hạ tầng trong chương trình vay mượn nợ Trung Quốc. Ethiopia có khoản nợ ước tính 13,5 tỷ Mỹ kim, đã làm chậm lại nhiều dự án do các vấn đề hoàn trả nợ. Vào tháng 9 năm 2018, chính phủ Ethiopia đã đạt được thỏa thuận với Trung Quốc để cơ cấu lại thời gian trả nợ của các khoản vay từ mười đến 30 năm.

Dưới sự lãnh đạo của ông Ghebreyesus, tổ chức WHO đã nhiều lần ca ngợi phản ứng của Bắc Kinh đối với sự bùng phát dịch Corona Vũ Hán bất chấp những chỉ trích rằng chính quyền Trung Quốc đã hành động quá muộn và trừng phạt các bác sĩ đã lên tiếng.

Hiện nay, cả Hoa Lục lấy đâu ra thực phẩm để nuôi 1,4 tỷ dân, sau 3 tháng đóng cửa dập dịch corona Vũ Hán.

Trên thực tế, Trung Quốc vẫn còn những ca nhiễm mới, nhưng họ Tập phải liều mạng đi thăm Vũ Hán, đóng kịch “hết dịch” mở cửa Vũ Hán, để cả nước trở lại làm việc sản xuất, chăn nuôi và trồng trọt.

Chúng nó biết được sẽ chết rất nhiều người già, nhưng chúng nó cộng sản đâu cần biết đến giá trị mạng người, nhất là người già.

Ở trên lãnh thổ Hoa Lục, hãy suy nghĩ xem tổng số gia súc còn được bao nhiêu sau dịch sốt heo châu Phi và cúm gia cầm mới đây. Heo lợn đã chết gần sạch. Gà vịt ngỗng đã chết gần sạch. Nông phẩm thu hoạch 3 tháng nay đổ xuống sông. Nông phẩm ở Hồ Nam đã không thể vận chuyển đến Hồ Bắc sát vách với nhau, bởi vì bị lệnh đóng cửa.

Trung Quốc chắc chắn sẽ xuống gom gót lương thực ở Việt Nam.

Cả thế giới tự do hiện nay không còn được ra đường. Núi thực phẩm nào cũng không cung ứng được nhu cầu quá lớn này. Sẽ lấy ai viện trợ cho ai đây?

Việt Nam phải cấm xuất khẩu lương thực, phải giữ lại cho dân trong nước, bởi vì sẽ không có quốc gia nào còn khả năng để giúp chúng ta lương thực trong những tháng tới đây.

Fb Người Đà Lạt Xưa