Trịnh Văn Quyết tổ chức ĐH cổ đông FLC, khách hàng treo băng rôn trước trụ sở Hà Nội và TP.HCM tố cáo lừa đảo

Trong lúc đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Công ty cổ phần Tập đoàn F'LC diễn ra sáng 9-6, hàng loạt khách hàng đã tụ tập treo băngrôn tại trụ sở F'LC ở Hà Nội và văn phòng đại diện tại TP.HCM.

Nhóm khách hàng còn diễu hành và tụ tập tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM nơi F'LC niêm yết. Đây là nhóm các khách hàng đầu tư vào dự án Coastal Hill Quy Nhơn (Bình Định) của F'LC nhưng đến nay chưa nhận được nhà và tiền lời theo cam kết của chủ đầu tư F'LC như trong hợp đồng mua bán giữa hai bên.

Ông Trần Đinh Thắm, chủ một căn hộ khách sạn (condotel) tại dự án này, cho hay đã thanh toán trên 1,5 tỉ đồng, tương đương với 95% giá trị một căn condotel tại dự án, nhưng đến nay chưa nhận được nhà. Trong khi đó theo hợp đồng F'LC cam kết giao nhà vào cuối năm 2018 đầu năm 2019.

Cùng với hợp đồng mua bán condotel, ông Thắm cũng ký một hợp đồng cho thuê với F'LC để khai thác căn condotel nói trên với lợi nhuận cam kết là 10%/năm tính theo giá trị căn hộ. F'LC sẽ thanh toán phần lợi nhuận này 2 lần trong năm vào tháng 1 và tháng 7 hằng năm.

“Thế nhưng từ năm 2019 đến nay tôi chưa nhận được một đồng tiền lời nào theo cam kết của họ cả. Tới tháng 4-2020 F'LC ra một thông báo do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên họ không đảm bảo các quyền lợi đã cam kết cho khách hàng”, ông Thắm cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Cường, một nhà đầu tư khác tại dự án này, cho biết F'LC đã vi phạm những điều khoản quan trọng nhất của hợp đồng đó là không giao nhà đúng hẹn, không thực hiện đúng cam kết lợi nhuận.

“Dù hợp đồng giao nhà vào đầu năm 2019 nhưng đến nay dự án vẫn còn dang dở. Nhà đầu tư chúng tôi liên hệ với F'LC để thỏa thuận nhưng họ không có thiện chí hòa giải hoặc thực hiện tiếp hợp đồng”, ông Cường cho hay.

The Coastal Hill (F'LC Coastal Hill) được chủ đầu tư F'LC Group chính thức ra mắt vào tháng 8-2017 tại Nhơn Lý, TP Quy Nhơn với khoảng 1.500 căn condotel.

Khách hàng tập trung tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM để phản đối F'LC – Ảnh: TRẦN MẠNH
Trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ việc, đại diện Tập đoàn F'LC cho biết sáng 9-6 chỉ có một nhóm khách hàng rất nhỏ, khoảng 20 người đến trụ sở tập đoàn tại Hà Nội và văn phòng tập đoàn tại TP.HCM để kiến nghị. Lãnh đạo F'LC Home đã xuống tận nơi để đối thoại với khách hàng và mời tất cả khách hàng về trụ sở F'LC Home để đối thoại.

Hầu hết các trường hợp thắc mắc về cam kết lợi nhuận và F'LC đều mời khách đối thoại, thống nhất phương án, cách thức chi trả lợi nhuận. F'LC không trốn tránh khách hàng.

Trong lần thanh toán lợi nhuận đợt 2 (tháng 1-2020), tập đoàn đã trao đổi với khách hàng phương án thanh toán một phần lợi nhuận bằng tiền mặt, một phần bằng việc khách hàng có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Tập đoàn F'LC bằng thẻ nghỉ dưỡng, đi máy bay hoặc tất cả các dịch vụ khác của F'LC. Tập đoàn cũng thống nhất tăng thêm cho khách hàng tối thiểu 10% tổng số lợi nhuận họ được hưởng.

Ngay từ đầu năm nay, khi dịch COVID-19 bùng phát, Tập đoàn F'LC đã có văn bản gửi tới toàn bộ khách hàng, mong muốn khách hàng hỗ trợ bằng hình thức cùng đồng hành với doanh nghiệp theo hướng khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ của F'LC.

Đến nay tất cả các khách hàng tại dự án F'LC Quảng Bình đã chấp nhận phương án F'LC đưa ra, chỉ còn một bộ phận khách hàng ở F'LC Quy Nhơn, F'LC Hạ Long chưa chấp nhận dù lãnh đạo tập đoàn đã nhiều lần đối thoại.

Theo Tuổi Trẻ