Tổng biên tập Báo Thanh niên, Báo Tuổi Trẻ cho gỡ ngay bài viết về Du Tử Lê đi

Du Tử Lê (1942 – 2019), tên chính danh là Lê Cự Phách. Du Tử Lê (DTL) từng là SQ ngụy quyền VNCH trước 1975. DTL làm phóng viên chiến trường Miền Nam cho ngụy quyền. Thư ký tòa soạn “Tiền phong”, một tạp chí của chế độ ngụy quyền trước 1975, là tờ báo tâm lý chiến rất chống cộng.

Ngày 17/4/1975, Đài phát thanh của Mặt trận dân tộc GP Miền Nam phát đi bản án kết án tử hình vắng mặt các tên vì có tội ác với nhân dân, chống đối cộng sản. Án tử hình đối với: Du Tử Lê, Mai Thảo, Phạm Duy.

Bỏ Việt Nam sang Mỹ trú vì ngụy đầu hàng 30/4/1975, sống tại California, Du Tử Lê càng khét tiếng chống Việt Nam cho đến chết. Nổi lềnh phềnh thái độ phá hoại Việt Nam thì ai cũng biết, dân Việt Nam rất phẩn nộ Du Tử Lê.

DTL từng bị Báo CAND vạch mặt sự phản động chống phá Việt Nam. Các truyền thông chống cộng xem DTL như thần tượng để khai thác đưa tin.

Quá khứ trước 1975 thì tha thứ DTL. Nhưng qua Mỹ DTL tiếp tục chống phá đất nước Việt Nam cho đến chết. Thì ND Việt Nam k thể tha thứ. Càng k tha thứ báo chí chính thống sai quan điểm chính trị.

DTL từng cựu học sinh trường Chu Văn An tại Hà Nội, chạy vào Nam 1954, từng học ĐH văn khoa Sài Gòn. DTL đi lính làm việc tại cục tâm lý chiến của ngụy quyền Sài Gòn.

Nghĩa tử là nghĩa tận, ai đó đăng FB thương tiếc chia buồn với cái chết của Du Tử Lê cũng là chuyện thường tình. Nhưng một tờ báo của Hội LHTN Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Thành đoàn TP HCM lại đăng bài ca ngợi một tên từng hại nước, hại dân Việt Nam. Thì không thể chấp nhận được.

Tôi kiến nghị Ban Tuyên giáo TW, Thành ủy TP HCM:

– Chỉ đạo cho Báo Thanh niên, Bí thư Thành đoàn TP HCM xóa ngay bài báo ca ngợi Du Tử Lê.

– Kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của Tổng biên tập Báo Thanh niên, TBT Báo Tuổi Trẻ. Vì Báo Thanh niên, Báo Tuổi Trẻ đã sai phạm về chính trị trên báo rất nhiều lần.

Những ảnh trong bài này là của báo online. Điều đáng nói là sáng nay báo giấy của 2 tờ báo này và 1 số tờ báo chính thống cũng đăng tin về Du Tử Lê rất trang trọng. Xin lạy các Tổng biên tập các báo.

(Nguồn: FB Mỹ Trà)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải của BBT!