Toàn xã hội cách ly 15 ngày, Vũ Khắc Tiệp thật xứng danh ‘gương mặt vàng trong làng cách ly’

Trước đó, Vũ Khắc Tiệp đã trải qua tới 3 lần cách ly.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa thông qua Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Như vậy, từ 0h ngày 1/4/2020, cả nước sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày. Người dân chỉ được ra ngoài để mua lương thực thực phẩm, thuốc men và không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng, trường học, bệnh viện.

Ngay sau khi có thông báo này, netizen lập tức nghĩ đến Vũ Khắc Tiệp. Bởi lẽ, ông bầu này trước đó đã trải qua 3 lần cách ly: tự cách ly ở nhà sau khi từ Ý về Việt Nam, cách ly tại trung tâm Cát Lái (Quận 2, TP HCM) sau khi xuất hiện ca nhiễm thứ 17. Sau khi kết thúc thời gian cách ly để về nhà thì khu chung cư của ông bầu này tiếp tục được cách ly do có 1 ca nhiễm.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Vũ Khắc Tiệp đã trải qua tổng cộng 4 lần cách ly với 57 ngày. Netizen hài hước gọi anh là ‘gương mặt vàng trong làng cách ly’.

Trước đó, khi được đưa đến trung tâm cách ly ở Cát Lái (Quận 2), Vũ Khắc Tiệp đã lên tiếp than phiền vì cảm thấy ngột ngạt và cho rằng ‘anh không bị ốm nhưng đến đây chắc anh cũng bị ốm’. Sau đó, anh đã phải lên tiếng xin lỗi công khai vì cách cư xử không đúng mực.

‘Anh thấy có lỗi dù lúc về chưa có lệnh cách ly, nhưng anh không ý thức được bản thân khi tiếp xúc những người bạn của mình. Việc anh nói ‘ngột ngạt’ là do cảm xúc của anh, nguyên 1 buổi tối anh không ngủ được, do mình chuyển một nơi ở bất ngờ thôi. Riêng anh thấy y tá ở đây rất tốt, họ rất ân cần. Cả đêm 9/3 anh không ngủ được, đèn điện, xe cộ chạy…, thật sự bản thân anh ngột ngạt, nhưng ở khu cách ly thì mình phải chấp nhận’ – Vũ Khắc Tiệp cho biết.

‘Anh thấy có lỗi dù lúc về chưa có lệnh cách ly, nhưng anh không ý thức được bản thân khi tiếp xúc những người bạn của mình. Việc anh nói ‘ngột ngạt’ là do cảm xúc của anh, nguyên 1 buổi tối anh không ngủ được, do mình chuyển một nơi ở bất ngờ thôi. Riêng anh thấy y tá ở đây rất tốt, họ rất ân cần. Cả đêm 9/3 anh không ngủ được, đèn điện, xe cộ chạy…, thật sự bản thân anh ngột ngạt, nhưng ở khu cách ly thì mình phải chấp nhận’ –