Tài xế Phiến đã “bỏ quên” học sinh trường Gate.way trên xe như thế nào?

Trả lời vấn đề lý do tại sao không có mặt bà Nguyễn Bích Quy sáng nay, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng: Trong buổi thực nghiệm sáng nay, bà Quy không có mặt là hoàn toàn bình thường!


Xe của ông Phiến lái chạy từ trường Gateway đến Ký túc xá Học viện Báo chí – Tuyên truyền.

Đến khuôn viên Ký túc xá Học viện Báo chí – tuyên truyền., người lái xe này mô tả lại sự việc như đưa xe vào chỗ gửi, đóng cửa xe, lấy xe máy đi về nhà như thế nào… Trong quá trình mô tả lại, ông Phiến luôn thực hiện cụ thể những động tác của mình như ngày xảy ra vụ việc.

Việc thực nghiệm hiện trường ở khu vực gửi xe ô tô và ông Phiến lấy xe máy đi về nhà khá nhanh.

Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng hơn 10 phút… Dự kiến chiều nay (13/9), lực lượng chức năng tiếp thực nghiệm hiện trường về quy trình ông Phiến đi đến trường lấy xe để đón các cháu học sinh sau buổi học.

Xe đến cổng Ký túc xá Học viện Báo chí – Tuyên truyền.

———————————
Ông Tảo cho biết thêm: Thực nghiệm hiện trường là hoạt động điều tra bình thường, thực nghiệm thì có nhiều nội dung, phụ thuộc vào điều tra viên, kiểm sát viên, hỏi cung những bị can, nhân chứng, những người có quyền lợi liên quan, các tình tiết để làm rõ vụ án….

Nội dung thực nghiệm thường là thống nhất giữa điều tra viên và kiểm sát viên như: có thể thực hiện cung đường lái xe đi, các điểm đưa đón nạn nhân, cấp cứu đưa nạn nhân… Từng nội dung mà cơ quan điều tra thấy cần thiết thì điều tra viên, kiểm sát viên sẽ triệu tập, huy động để kiểm tra đánh giá lại. Thực nghiệm hiện trường là một bước phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá tìm ra sự thật của vụ việc này.

Ông Doãn Quý Phiến xuống xe và đóng cửa lại…

… sau đó bấm khóa từ kiểm tra xe đã đóng cửa hay chưa ….

Ông Phiến thực hiện quy trình lấy xe máy.

… rồi ra nơi gửi xe máy lấy xe. Quá trình thực nghiệm cho thấy ông Phiến rời xe ô tô mà không kiểm tra trên xe có còn người hay không.

Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ