Tài phiệt Jonathan Hạnh Nguyễn từng kết hôn với cháu gái cố phu nhân nhà độc tài Philippines Ferdinan Marcos

Jonathan Hạnh Nguyễn sinh năm 1951 tại Nha Trang, năm 1974 sang định cư tại Philippines và sau đó đi du học Mỹ, có chân trong ban thanh tra tài chánh của hãng Boeng. Hiện tại Johnathan Hạnh Nguyễn là chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPP.

Jonathan Hạnh Nguyễn kết hôn với cháu họ của bà Imelda Marcos, phu nhân cựu Tổng thống Phi Luật Tân Feedinand Marcos.

– Jonathan Hạnh Nguyễn có với người phụ nữ Phi Luật Tân 06 đứa con, một đứa tên là Louis Nguyễn sinh năm 1983 đã lấy Tăng Thanh Hà làm vợ.

Năm 1985, với chức vụ Tổng đại diện của Philippines Airline tại khu vực Đông Dương, Jonathan Hạnh Nguyễn trở về Việt Nam và mở đường bay chánh thức Sài Gòn – Manila.

Trong thời gian làm ăn tại Việt Nam, Jonathan Hạnh Nguyễn đã dang díu với nghệ sĩ Hà Xuyên, kẻ thủ vai Việt cộng nằm vùng Ngọc Mai.

Chuyện mèo mả gà đồng của Jonathan Hạnh Nguyễn với Hà Xuyên tới tai bà vợ bên Phi Luật Tân và bà ta đã bay qua Việt Nam đánh ghen, cuối cùng Jonathan Hạnh Nguyễn và bà vợ Phi Luật Tân đã ra tòa ly dị.

Năm 1993, Bill Clinton làm tổng thống Mỹ, lịnh cấm vận chắc chắn sẽ được Bill Clinton dỡ bỏ để tiến tới bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ nên những dịch vụ có xài hàng Mỹ cũng được thành lập để đón đầu.

Tháng 4/1993, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam – VN Air lines được thành lập và là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam.

Lê Hồng Thủy Tiên, nữ diễn viên điện ảnh Việt Nam khi đó là chân tiếp viên hàng không và sau đó trở thành vợ sau của Jonathan Hạnh Nguyễn, là mẹ của cô bé Tiên Nguyễn, thành viên của hội Rich Kid cũng là bịnh nhân cúm Tàu thứ 32 được chuyển từ Luân Đôn về Sài Gòn trên chuyên cơ riêng có giá vận chuyển gần 10 tỷ đồng VN .( khoảng 360 ngàn đô la Mỹ )

Jonathan Hạnh Nguyễn khi đó được nhận xét là có tài, có của do cưới được cháu gái của bà Imelda Marcos mà bà cựu phu nhân tổng thống này có số tài sản khổng lồ trị giá 1,6 tỉ USD, bộ sưu tập 4.400 đôi giày, 500 bộ áo ngực màu đen và bộ sưu tập quần áo bằng da và lông thú.

Bà cựu phu nhân tổng thống Phi Luật Tân này còn là chủ nhân của bộ sưu tập các tòa nhà cao tầng ở nhiều nước khác nhau, đồ trang sức quý hiếm, các tác phẩm hội họa…

Ngoài ra, nhờ vào việc môi giới thành công cho VN Air lines với hãng Boeing của Mỹ mà cụ thể là phi vụ môi giới cho VN Air lines với GECAS vào tháng 12/1995 để mướn 03 chiếc Boeing 767-300ER của hãng Continental Airline thay thế cho 03 chiếc Boeing 767-300ER và 1 chiếc Boeing 767-200ER được thuê từ AWAS và Royal Brunei Airlines cũng như những phi vụ mua máy bay giữa Việt Nam và Boeing sau lịnh cấm vận được dở bỏ tới nay nên Jonathan Hạnh Nguyễn đã ôm bộn dollar hoa hồng của Boeing và ngành Hàng không Việt Nam nên  Jonathan Hạnh Nguyễn đã lọt vào mắt xanh của Lê Hồng Thủy Tiên (cháu của cựu bộ trưởng Lê Hồng Anh)

Có tiền và có quyền thế, Jonathan Hạnh Nguyễn tha hồ phát tài từ lãnh vực thời trang tới địa ốc và Hàng không.

Việc mở rộng đô thị ở Quận 7, Thủ Thiêm,… và thâu tóm các khu đất vàng như Tràng Tiền Plaza( Hà Nội) , mở rộng phi trường Tân Sơn Nhứt ( Sài Gòn), phi trường Cam Ranh, Gia Lai,… đều có bàn tay của tài phiệt Jonathan Hạnh Nguyễn nhúng vào, kể cả việc dự định mua lại phi trường Phú Quốc Jonathan Hạnh Nguyễn cũng dám chơi.

Sơ sơ một chút để thấy được con đường làm giàu của giới mafia xứ Việt Nam luôn có sự liên kết chặt chẽ giữa “tiền + quyền lực” để cho ra kết quả là: “nước nghèo – vấn nạn dân oan mất đất” tràn lan.

Những ai không tin vào những điều trên cứ tìm tên Đinh La Thăng mà hỏi, bảo đảm sẽ không sai./.

FB Tran Hung