Sau khi bị kỉ luật vì bỏ túi nghìn tỷ từ 320.000m2 đất Phước Kiển, ông Tất Thành Cang được “TIN TƯỞNG” bổ nhiệm chức trưởng ban hòa giải tòa án 2 cấp

Sau khi bất chấp pháp luật, biến công sản thành đất tư nhân, bán rẻ 320 000 m2 đất Phước Kiển, bỏ túi hàng nghìn tỷ đồng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang lại được bầu làm Trưởng ban – Ban chỉ đạo TPHCM thực hiện thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại tòa án hai cấp. Nực cười thay lãnh đạo tham nhũng, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ thì tiếp tục được bổ nhiệm chức vụ mới, còn dân đen lỡ ăn cắp 1 con vịt thì bị phạt 7 năm tù.

Không chỉ lợi dụng quyền hạn nuốt trọn hơn 30ha đất ở Phước Kiển, Tất Thành Cang còn là một trong những kẻ đầu sỏ đẩy người dân Thủ Thiêm vào cảnh cơ cực suốt 20 năm qua. Tất Thành Cang “trưởng thành” từ cán bộ đoàn ở Thành đoàn TP.HCM được bí thư thành ủy TP.HCM thời đó là Lê Thanh Hải “đặt” vào ghế bí thư quận 2 – nơi có dự án Thủ Thiêm khổng lồ với 160 ha đất vàng, cũng là nơi đã phát sinh vô số vụ đền bù bất công, tạo chênh lệch đến vài chục lần giữa giá thị trường và giá đền bù cho người dân, cũng là nơi đã xảy ra không ít cái chết của dân oan đất đai do phẫn uất.

Rất nhiều dấu hiệu và biểu hiện cho thấy khi còn là bí thư quận 2, Tất Thành Cang đã đắc lực giúp cho “Anh Hai Nhựt” nhằm ‘nuốt” đất Thủ Thiêm.
Mới đây, một facebooker là Trịnh Anh Tuấn mỉa mai: “160 ha=160 00 00m2 đất Thủ Thiêm. Giá đất Thủ Thiêm giờ rẻ cũng 3-40 triệu/m2. Tính ra mất 48 000 tỷ, tương đương 2,25 tỷ đô la. Lê Thanh Hải trốn đi đâu?”

Dưới thời bí thư Đinh La Thăng, vào tháng 8 năm 2016 Tất Thành Cang – khi đó là Phó bí thư thường trực thành ủy phụ trách công tác an ninh nội chính – còn góp phần mang tính quyết dịnh trong vụ chính quyền TP.HCM dùng đến 400 công an và dân phòng cưỡng chế các sư sãi và ủi sạch chùa Liên Trì – một cơ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.

Đến cuối năm 2016, một thiền sư đã tiên đoán về số phận của Đinh La Thăng sẽ bị quả báo tù tội sau vụ phá chùa Liên Trì. Cuối năm 2017, ông Thăng bất ngờ
phải tra tay vào còng và còn phải kêu rên “hãy đối xử với bị cáo như một con người”.

Thế nhưng, dường như tội đồ càng thêm chồng chất nhưng Tất Thành Cang vẫn phất lên như diều gặp gió. Phải chăng vị lãnh đạo này đã tìm được một cây cổ thụ nào vững chắc để tầm gửi chăng?

(Theo FB)