Nữ thẩm phán qu.yết không th..a cho Nguyễn Hữu Linh!

Nhìn cô thư ký thấy đáng yêu,đáng tôn trọng, dũng cảm đ:ấu tr:anh với t:ội ph:ạm nơi công đường tuy dáng vóc chỉ bằng nửa đ.ố.i th.ủ.!

Vụ ấ.u d.âm Nguyễn Hữu Linh xảy ra vào tháng 4 năm 2019, khi Linh s.àm s.ỡ một bé gái 8 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh đã gây b.ức x.úc trong dư luận. Vụ này cù cưa rất lâu trong sự ph.ẫ.n n.ộ của cả xã hội.

Góp phần cù cưa không xử, giở trò trả hồ sơ tới lui để hành công an, chính là Phó Chánh án Nguyễn Hải Nam – người xử ông Linh.

Ngày 25/6, thẩm phán Nguyễn Hải Nam đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, giám định lại bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh đã làm gì trong khoảng thời gian thang máy di chuyển. Bằng b.ản n.ăng đàn ông, Nam thừa biết bàn tay Linh làm gì. Và bằng con mắt nghiệp vụ, Nam thừa biết “KHÔNG THỂ GIÁM ĐỊNH”!

Phó chánh án tòa quận 4 b.ắ.t c.óc trẻ em là người từng tìm cách bao che cho Nguyễn Hữu Linh ấ.u d.âm

Sau gần hai tháng hoãn phiên xét xử để trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, sáng (23/8),TAND quận 4 (TP.HCM) dự kiến tiếp tục đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh. Trong phiên xét xử này Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phó Chánh án TAND quận 4 sẽ Chủ tọa phiên xử.

Kết quả là, một năm sáu tháng t:ù cho Nguyễn Hữu Linh. Toà tuyên án ngồi không cho hưởng á.n tr.eo. Một điểm cộng cho công lý giữa lúc kh.ủng ho.ảng niềm tin. Một thành quả cho cộng đồng biết đoàn kết chống lại cái á:c.

Trọng vụ này, bị cáo này chắc có phòng Vip, xe đưa đón, ăn mặc vẫn bảnh bao như ngày thường. Sau khi toà tuyên án ,tức đã là ph.ạm nh.ân, mà ra toà giống như đi chơi!

Cư dân mạng Quốc Khánh nhận xét: “Người t.ù luôn ngẩng cao đầu, xứng đáng quan đại diện pháp luật, mai mốt xách vali đến nhà t.ù nhận phòng VIP nha.”

Được miếng, mang tiếng cả đời!

Người nhà của Nguyễn Hữu Linh đang rất lo cho y nếu bị gi.am chung với các loại t.ù thông thường, t.ù hình sự.  Pháp luật ở Việt Nam không rõ ràng. Nguyễn Hữu Linh cả đời đã chế biến lu.ật ph.áp, đẩy biết bao nhiêu người vào t.ù. Nay ông vào t.ù cũng chẳng có gì lạ.

Nguồn: NĐBC