Nội bộ “tổ Đồng Thuận” lại bóc mẽ nhau vì ăn chia không đều

Một ngày sau Hội nghị tiếp xúc đại diện Thanh tra Chính phủ với người dân Đông Tâm, thì facebook của nhóm “tổ Đồng Thuận” do cha con ông Lê Đình Công-Lê Đình Kình dẫn dắt đều sáng trưng đèn cả đêm vì cú bóc phốt ngoạn mục của ông cháu Nguyễn Tuyển thể hiện bức xúc, phẫn nộ vì ăn chia không đều nguồn thu từ nội bộ “tổ Đồng Thuận”

Theo ảnh chụp thu chi tài chính của “tổ Đồng Thuận” này thì nguồn thu từ tài trợ của nước ngoài, của các đám cơ hội, chống đối trong nước và từ quyên góp của một số dân Đông Tầm thì riêng tháng 11/2019, “tổ Đồng Thuận” này có thu nhập xấp xỉ 700 triệu đồng. Tuy nhiên, phần lớn tiền đổ vào túi bố con ông Kình-Công (240 triệu, chiếm 34% nguồn thu), những người còn lại 27 người trong tổ được hơn 60% số tiền kia, mà cũng phân cấp rõ ràng. Chắc ông cháu Nguyễn Tuyển này luôn hung hăng, làm những công việc “mạo hiểm” mà mức “phúc lợi” được hưởng chưa bằng 10% bố con ông Kình thì …không nhịn nổi nữa.

Trước đó, những bức ảnh thu chi nội bộ băng đảng “tổ Đồng Thuận” từng gây sóng, bão cũng mức thu-chi tương tự, khả năng do nội bộ nhóm này bí mật tuồn ra, lúc đó, bố con ông Kình đi lu loa, lấp liếm rằng đó là bịa đặt. Nhưng đến nay thì đích thân một “cánh tay đắc lực” của Kình-Công tung lên, không giấu giếm ý đồ bóc mẽ nhóm bô lão cầm đầu. Chỉ đăng chưa đầy vài tiếng thì Nguyễn Tuyển đã xóa bài viết, nhưng bức ảnh chụp stt này của anh ta đã được dân mạng truyền nhau, lan rộng.

Thế mới thấy, băng đảng Kình –Công này được đám phản động bơm tiền khủng và đều đặn như vậy, bảo làm sao chúng sống chết phải “khiếu kiện” cho bằng được. Đến khi có kết luận Thanh tra Chính phủ, bị bóc trần bộ mặt thật, phần lớn dân Đồng Tâm đều đồng tình, mong mỏi chính quyến giải quyết dứt điểm nhằm giữ ổn định trật tư để người dân yên tâm làm ăn thì nhà Kình-Công như phát điên, phát cuồng, tìm mọi cách duy trì “điểm nóng”, bất chấp cả dùng chiêu Chí Phèo khủng bố 14 hộ dân nhận tiền đền bù, khiến chính số hộ dân này bức xúc, phẫn nộ, công khai tố cáo ông Kình trước truyền thông và ngay trong cuộc gặp Thanh tra Chính phủ

Thậm chí, để tạo cớ rạch mặt ăn vạ, Lê Đình Công rêu rao rằng, Thanh tra Chính phủ không dám về Đồng Tâm, không dám tiếp xúc với dân Đồng Tâm để đối thoại nhằm tránh né. Đến khi Thanh tra Chính phủ về gặp tại hội trường, đưa hẳn giấy mời, xe ô tô rước băng nhóm này đến Hội nghị gặp đại diện Thanh tra Chính phủ thì chúng không dám đến,, ở nhà kiếm cớ bắt, giũ xe quân sự làm con tin với hy vọng tái diễn được kịch bản bắt cóc 39 cán bộ, chiến sỹ công an như lần trước. Nhưng có lẽ chỉ có một nhúm này hổ báo, phần lớn người dân không ủng hộ nên chúng không thực hiện được ý đồ giữ xe quân sự và bộ đội, phải chấp nhận thả xe ra sau gần 4h bao vậy, đồi BỘ trưởng Bộ Quốc phòng đến chuộc “con tin”

Thế mới thấy, vì đồng tiền được các thế lực phản động bơm cho liên tục mà băng nhóm Kình Công bất chấp pháp luật, ngang nhiên chống phá điên cuồng, ngày ngày, tuần tuần phải luôn tìm cớ, tìm cách quậy phá, livestream để được đám tài trợ tiền tiếp tục đổ vào. Mong rằng, chính quyền Hà Nội sớm giải quyết được ung nhọt của băng nhóm Đồng Thuận kia, giài thoát cho người dân Đồng Tâm khỏi đám Chí Phèo này thì ĐỒng Tâm mới trở lại yên bình được

Loa Phường