Nguyễn Văn Dương kẻ cầm đầu tổ chức đánh bạc, hối lộ hàng chục tỷ khiến 2 tướng công an rơi vào vòng lao lý là ai mà pháp luật không dám truy cứu trách nhiệm hình sự?

Mấy hôm nay dư luận xôn xao và đặc biệt quan tâm tới việc tòa án xử lý 2 tướng công an và hàng trăm tên đồng phạm trong vụ đường dây đánh bạc trên mạng. Một điều rất lạ lùng là Nguyễn Văn Dương là một trong những kẻ cầm đầu và trực tiếp hối lộ cho 2 vị tướng Công an “mờ mắt vì tiền này” lại được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Thế lực nào chống lưng mà Nguyễn Văn Dương lại có thể đứng trên cả pháp luật như thế?

Tổ chức cờ bạc có 48 triệu tài khoản tham gia, dưới sự bảo kê của Tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục trưởng C 50 và Tướng Phan Văn Vĩnh, TCT TC Cảnh sát, tên nghiệp vụ của nó là hệ thống phòng thủ chiến lược quốc gia, rất kêu và không ai dám đụng đến.

Theo cáo trạng, sau khi làm rõ hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, rửa tiền… của các bị cáo, cơ quan điều tra cũng lấy lời khai của ông trùm đường dây đánh bạc về việc hối lộ tiền và nhiều hiện vật có giá trị cho 2 cựu tướng công an để được “chống lưng”. Trong quá trình điều tra, Nguyễn Văn Dương đã tự thú về việc được 2 bị cáo Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa tạo điều kiện cho việc tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet nên khi có được nguồn thu từ việc làm trên, Dương đã cho Phan Văn Vĩnh 1 đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD, 27 tỉ đồng, 1.750.000 USD, 1 chiếc áo sơmi, 1 lọ thuốc bổ gan.
Ngoài cho ông Vĩnh, Dương còn khai cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm 700 triệu đồng, 1 phần mềm diệt virut trị giá 30.000 USD. Đối với ông Nguyễn Thanh Hóa, Dương khai cho cựu cục trưởng C50 22 tỉ đồng.

Rõ ràng là thế nhưng Nguyễn Văn Dương lại được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Nói thẳng có được sự khoan hồng đặc thù này là do đồng chí Dương con rể đồng chí Phạm Quang Nghị, Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội. Đường dây đánh bạc hàng chục ngàn tỷ đồng này đã được thành lập và phát triển ngay giữa Thủ đô Hòa Bình, ngay dưới thời Phạm Quang Nghị là UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Đặc biệt, ngoài chức vụ Bí Thư Thành hủy, thì Phạm Quang Nghị biết rất rõ chặng đường hình thành và phát triển nhanh chóng, vẻ vang và lớn mạng thần kỳ của đường dây này bởi chính con rể Phạm Quang Nghị là Nguyễn Văn Dương là một trong hai đầu sỏ.

(TH)