Hà Giang: Xử lý nghiêm người gắp điểm bỏ cho con lãnh đạo

Tại sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, có một nam giới tên Lương, còn gọi là thầy Lương vì ông từng làm thầy giáo…. sự nghiệp và tên tuổi thầy Lương không mấy nổi trội, tuy nhiên kể sau lần “gắp điểm bỏ cho con lãnh đạo” thì ai cũng biết tới thầy.

Qua công tác đấu tranh xét hỏi, xác định quá trình thầy Lương manh động như sau: vào lúc 12h tới 14h38 của ngày 27/6/2018, lợi dụng công an giám sát và cán bộ thanh tra đi đâu không rõ thầy Lương công khai chuyển toàn bộ hòm chứa bài thi và máy tính từ phòng bảo mật, sang phòng khảo thí. Sau đó thực hiện hành vi gắp điểm (hay còn gọi là sửa điểm, sửa kết quả bài thi)
thầy lần lượt “gắp điểm bỏ cho con lãnh đạo và một số con nhà giàu”. Thầy làm tỉ mỉ chính xác, tuyệt nhiên không bỏ nhầm sang cho con ông xe ôm hay con của người khác, bởi thầy làm lịch trình theo số báo danh đã định, nên không có chuyện nhầm nhọt sang trồng trọt.

Quá trình thầy Lương sửa điểm cho mỗi bài thi là 6 giây khiến dân mạng sau này trầm trồ thán phục, truy tặng cho thầy danh hiệu “thánh sửa điểm”. Vụ việc tưởng chừng như êm xuôi, thầy Lương cũng chắc nếp vì sắp nhận được món hời, thì bỗng nhiên sự việc bại lộ, khiến tai họa đổ ập xuống đầu thầy….

Trong tất cả thí sinh được nâng điểm, có con gái của bí thư Hà Giang – ông Triệu Tài Vinh. Biết chuyện con gái mình bị kẻ xấu “nâng điểm cho”… ông Vinh buồn bã cho biết: nhỡ đâu họ cố tình nâng điểm để đưa con lãnh đạo vào tròng. Hai nữa ông Vinh cũng là lãnh đạo niêm khiết, bị kẻ xấu nâng điểm cho con mình thì quả thực không đúng quy trình, nếu vụ việc chót lọt, chắc hẳn bí thư Vinh sẽ không vui.

Xác định việc làm trên của thầy Lương là có động cơ và chủ đích, tuy nhiên chưa thể xác minh kẻ chủ mưu. Liệu thầy Lương có bị thế lực thù địch xúi giục ? Có bị kẻ xấu kích động hay không? Và hành vi “gắp điểm bỏ cho con lãnh đạo” nhằm mục đích gì, rất mong kết quả điều tra từ cơ quan chức năng.

Theo Facebook