Giải đáp: Vì sao lại ra quân lúc 4h sáng, vì sao là thôn Hoành nơi cách xa Miếu Môn?

Vì sao lại ra quân lúc 4h sáng ? Vì sao là thôn Hoành nơi cách xa Miếu Môn ?

Đáp:

Cụ thể, ngày 8/1/2020 Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại Sân bay Miếu Môn. Trong quá trình đến thăm tại đây rất nhiều đối tượng tập trung gần khu vực hàng rào, sau đó Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận của lão họp bàn và còn kê khai v ũ k h í sẵn sàng chơi với Chính quyền.

Đến đêm khuya 8/1, rạng sáng 9/1 thì 01 nhóm đối tượng đã t ấ n công khu vực hàng rào sân bay Miếu Môn, vụ việc đã được lực lượng Bộ đội ở đây báo cáo lên cấp trên. Ngay sau đó Lực lượng Công an được lệnh triển khai hỗ trợ, vì nguyên tắc Quân đội không triển khai lực lượng ra ngoài doanh trại để xử lý vấn đề gây rối, chống người thi hành công vụ này, trừ phi đám người này bước chân qua hàng rào sân bay. Vụ ở Bình Thuận tháng 6/2018 khi nhóm DÂN ở đây tấn công vào cửa chính Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh này thì phía Biên phòng cũng chỉ yêu cầu dừng hành vi nhưng số DÂN này không nghe, và khi những người DÂN đó bước qua cánh cổng thì Trực gác mới n ổ súng b ắ n chỉ thiên…đám DÂN đó chạy tán loạn, nên vụ hàng rào sân bay Miếu Môn cũng tương tự, có điều đụng đến hàng rào rồi thì các đồng chí Bộ đội cứ b ắ n hạ đi, Luật quy định cả rồi… Khu vực Quốc Phòng là BẤT KHẢ XÂM PHẠM!!!

Khi lực lượng Công an mà nòng cốt là Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ Đô (thuộc Bộ) kết hợp với Tiểu đoàn Đặc nhiệm 1 và Công an địa phương triển khai quân đến Miếu Môn thì số đối tượng phá hàng rào tháo chạy vào thôn Hoành, Đồng Tâm. Theo quy định pháp luật thì lực lượng Công an được quyền tr uy b ắ t những kẻ vi phạm có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Cho nên sau khi được sự giúp đỡ của người dân thôn Hoành, Đồng Tâm thì Công an xác định số đối tượng rút chạy vào trong thôn đang tụ tập ở nhà Lê Đình Công và Lê Đình Kình. Vì thế đúng 4h sáng sau khi xác minh xong, lực lượng chức năng đã triển khai “vây b ắ t” số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng tại hàng rào sân bay Miếu Môn đang trốn trong khu vực thôn Hoành, Đồng Tâm.

Chính vì CSCĐ truy b ắ t đối tượng gây rối trật tự công cộng cho nên không hề bị giới hạn thời gian, địa điểm thực hiện nhiệm vụ theo Điều 111 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 về “Bắt người phạm tội quả tang”, ở đây hành vi của số đối tượng kia vi phạm Điều 318 Bộ Luật hình sự 2015 “Tội gây rối trật tự công cộng” và Điều 330 “Tội chống người thi hành công vụ”, cần nói rõ là những người vi phạm kia đã có hành vi t ấ n công vào khu vực hàng rào sân bay Miếu Môn, khi bị lực lượng Quân đội ở đây phát loa yêu cầu dừng ngay hoạt động vi phạm thì số người này không hề dừng mà vẫn tiếp tục phá hoại khu hàng rào, đó là hành vi ch.ố.ng lại mệnh lệnh của người đang thi hành công vụ bảo vệ khu vực hàng rào sân bay Miếu Môn.

Bộ Công an cũng đã thông tin rõ ngay trưa ngày 9/1/2020 là CSCĐ thực hiện việc xử lý số đối tượng chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng. Trong quá trình thi hành nhiệm vụ đã bị số đối tượng vi phạm tấn công bằng Bo.om xăng, l ự u đ ạ n, dao… khiến 03 cbcs Công an hy sinh.

Nhắc lại để mọi người nắm rõ thì CSCĐ là đang thực hiện tr.ấn á.p số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng đang trốn trong thôn Hoành, Đồng Tâm mà cụ thể là tại khu nhà của Lê Đình Công, Lê Đình Kình. Và vì số đối tượng p h á hoại khi thực hiện hành vi vào lúc giữa đêm cho nên theo quy định để kịp thời b ắ t và xử lý tránh số đối tượng này bỏ trốn, phi tang vật chứng, hu.ng khí hoặc tiếp tục gây rối, phá ho.ại thì lực lượng CSCĐ phải ra quân tr.ấn áp ngay, cho nên mới có việc CSCĐ tiến vào thôn Hoành, Đồng Tâm lúc 4h00 sáng!

Không lẽ theo ý mấy vị “dân chủ, nhân quyền, dân túy… ” thì Công an phải đợi đến sáng khi gà gáy và dân thôn Hoành ngủ dậy thì mới được phép vào làng b ắ t người vi phạm pháp luật Việt Nam ???????!

2. Vụ Đồng Tâm là “cư.ỡng chế” ?

Đáp:

Hiện nay, các trang phản động và báo đài lều báo nước ngoài như BBC, RFA, RFI, VOA… đang giật tít rằng vụ Đồng Tâm ngày 9/1/2020 là 01 vụ “cư.ỡng chế đất”. Đây là sự xuyên tạc thông tin, vu khống trắng trợn hoạt động thực thi pháp luật của Chính quyền Việt Nam.

Cho nên mọi người Dân cần hiểu rõ rằng, lực lượng Công an ở đây mà cụ thể là CSCĐ không hề đi “cư.ỡng chế đất đai”, nhiệm vụ của họ vào ngày 9/1/2020 là tr.ấn áp và b ắ t giữ số đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng!

Xin nhắc lại là CSCĐ lúc đó đang thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn và b ắ t giữ số đối tượng chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng chứ không phải là đi “cư.ỡng chế đất đai” như bọn lều báo quốc tế và bọn phản động đang rêu rao, vu khống!

Theo Bão lửa