Giải cứu hạn, mặn miền tây: Vợ chồng doanh nhân Dũng “lò vôi” thử nghiệm thành công máy lọc nước mặn

Hôm qua, ngày 24/3/2020 tại biển nhân tạo Khu du lịch Đại Nam đã diễn ra buổi lắp ráp và chạy thử nghiệm thành công máy lọc nước mặn do doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) cùng vợ là CEO Nguyễn Phương Hằng – TGĐ quỹ từ thiện Hằng Hữu ủng hộ để giúp đỡ người dân miền Tây trước tình trạng xâm nhập mặn và hạn hán.

Dàn máy lọc nước mặn đang được lắp đặt
Hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đang rất nghiêm trọng. Năm tỉnh: Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau và Long An đã công bố tình huống khẩn cấp, nhiều địa phương khác cũng đang hứng chịu cảnh hạn hán và xâm nhập mặn khốc liệt.

Ngay sau khi biết được thông tin này từ Lương y Võ Hoàng Yên, vợ chồng doanh nhân Dũng Lò Vôi và Nguyễn Phương Hằng đã gấp rút khảo sát tình hình xâm thực mặn tại Bến Tre và Tiền Giang, các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

CEO Nguyễn Phương Hằng đã hết sức trăn trở về những khó khăn thiếu nước của người dân miền Tây trong chuyến đi thực tế này, bà cho biết: “Bằng mọi cách sẽ đem nước về đến miền Tây và không cần biết giá trị của nó là bao nhiêu”.

Vợ chồng ông Dũng đã cùng với chính quyền địa phương bàn bạc phương án giải quyết, khắc phục tình trạng thiếu nước ngọt nhất là thiếu nước sinh hoạt ở các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

CEO Nguyễn Phương Hằng- TGĐ quỹ từ thiện Hằng Hữu chia sẻ sau khi đi khảo sát tại miền Tây.
Sau buổi khảo sát, mười ngày nay cứ đều đặn mỗi ngày hơn 20.000 can nhựa 30 lít và nhiều xe bồn chở nước đã được huy động xuống Bến Tre và Tiền Giang chở nước cho người dân sử dụng. Việc lắp đặt ống dẫn và máy tăng áp để chuyển nước từ nhà máy đến các địa phương xa cũng là phương án hiệu quả tối ưu hơn được ông Dũng lựa chọn so với khoan giếng sâu mà ông Dũng cân nhắc trước đó.

Bên cạnh đó, Doanh nhân Dũng Lò Vôi cùng CEO Nguyễn Phương Hằng cũng đã gấp rút lắp đặt máy lọc nước mặn với công suất lớn để nhanh chóng giải quyết tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt một cách tối ưu hơn.

Ông Dũng cho hay: “Nhân dân họ cầm can nước lên họ mừng lắm, mình cảm thấy mình làm rất là xứng đáng. Giúp nước uống cho dân trong tình hình thiếu khát như thế này như cứu hỏa, sớm được ngày nào thì tốt cho nhân dân ngày đó.”

Ông Huỳnh Uy Dũng bên dàn máy lọc nước mặn.

Ngày 24/3/2020, tại biển nhân tạo Khu du lịch Đại Nam đã diễn ra buổi láp ráp và chạy thử nghiệm thành công máy lọc nước mặn. Được biết, máy có công suất lọc được từ 250 – 270m3 /ngày. Sau khi chạy thử nghiệm thành công, các máy lọc nước sẽ được chuyển ngay về Bến Tre để chạy phục vụ cấp nước ngọt cho bà con sử dụng.

Ông Dũng uống nước từ máy lọc nước mặn mới chạy thủ nghiệm.

Ông Dũng chia sẻ thêm, không riêng ở Bến Tre và Tiền Giang mà bất kỳ địa phương nào đang gặp hạn mặn đều có thể liên hệ để vợ chồng ông kịp thời giúp đỡ.

Nguồn Pháp Luật VN