Em trai bố già Lê Thanh Hải bỏ túi 13 tỷ đồng ngân sách, lấy 1900 ha đất nhà nước cho thuê trục lợi, nhưng chỉ bị phạt cảnh cáo

Ông Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải. Ông này và bà Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng) bị cho là chi khống hơn 13 tỷ đồng cho cán bộ, người lao động đi học tập nước ngoài. Khi cơ quan chức năng xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.  Không những vậy lợi dụng cái ô do anh trai mình tạo sẵn, Lê Thanh Hùng đã tự ý cho thuê 1900 ha đất nhà nước để để bỏ túi tiền tỷ. Sai phạm nghiêm trọng như vậy mà cuối cùng em trai bố già Sài Gòn chỉ bị phạt bằng hình thức vô cùng nặng nề là cảnh cáo. 

Tội tham ô bẩn thỉu như thế mà chỉ khiển trách rồi cảnh cáo. Tội nghiệp cho thằng dân ăn cắp ổ bánh mì vì đói quá, bắt con vịt nướng nhậu chơi mà phải đi tù mút chỉ cà tha. Trong một nước mà có lắm thứ luật cho từng loại người. Luật cho dân đen, luật cho cán bộ đương chức, luật cho lãnh đạo về hưu. Thử hỏi một thể chế như vậy mà khiến dân tình không xáo xào, không uất ức mới lạ. Cán bộ lãnh đạo cứ ung dung sử dụng quyền lực của mình thu cho đầy túi tham, sau đó đã có luật pháp che chở, thế thì chống tham nhũng chỉ là chuyện nói cho vui hê…hê. Cảnh cáo xong, tiền vẫn nằm trong nhà cán bộ, vàng bạc, đô la vẫn yên vị trong két sắt, thì hà cớ chi phải sợ.

Đã dốt lại tham mà được giao quyền lực thì chỉ thế thôi. Ăn cạn tàu ráo máng. Cứ treo cổ vài tên thì chúng mới sợ. Khiển trách với cảnh cáo chỉ như gãi ngứa, khiến chúng càng vênh váo.

(TH)