Đà Nẵng sẽ kiến nghị Thủ tướng lấy lại sân vận động Chi Lăng

 TP Đà Nẵng đang tập trung nguồn lực để thương lượng, lấy lại sân vận động Chi Lăng vốn bị ‘kẹt’ trong đại án Phạm Công Danh.

Cuối phiên họp HĐND Đà Nẵng sáng nay, Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ cho hay việc lấy lại sân Chi Lăng là quyết tâm cao của TP dù phải đương đầu với thử thách lớn.

Vụ việc đang ở giai đoạn thi hành án, cụ thể là thi hành đối với 14 lô đất được xé nhỏ từ tổng diện tích sân vận động này.

Đà Nẵng sẽ kiến nghị Thủ tướng lấy lại sân vận động Chi LăngSân vận động Chi Lăng nằm trên khu đất vàng trung tâm Đà Nẵng“Chúng tôi đã báo cáo Thành ủy và HĐND, TP Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Thủ tướng, tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng và lấy lại sân vận động, phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa, xã hội của địa phương”, ông Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, TP không ủng hộ việc 14 lô đất được chia ra trở thành 14 dự án, 14 khu vực chia cắt tổng thể sân vận động Chi Lăng.

“Chúng tôi sẽ báo cáo các cơ quan ban ngành sớm nhất. Đây là quyết tâm của TP, chúng ta sẽ phải chuẩn bị nguồn lực để thương lượng với các cơ quan liên quan để lấy lại sân vận động Chi Lăng trong quá trình thi hành án”, ông khẳng định.

Sân vận động Chi Lăng nằm ở trung tâm quận Hải Châu, mảnh đất vàng tiếp giáp các trục đường lớn như Lê Duẩn, Chi Lăng, Ngô Gia Tự, Hùng Vương.

Đà Nẵng sẽ kiến nghị Thủ tướng lấy lại sân vận động Chi LăngChủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ Năm 2010, UBND TP Đà Nẵng dưới thời ông Trần Văn Minh làm Chủ tịch đã giao mảnh đất vàng này không thông qua cạnh tranh cho công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh của Phạm Công Danh đầu tư xây dựng khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng. Ngay sau đó, dự án này được chia nhỏ và Phạm Công Danh mang đi thế chấp ngân hàng.

Giám đốc Sở VH-TT từng trả lời chất vấn trước HĐND TP rằng, thành tích yếu kém của toàn ngành thể thao TP những năm qua có lý do là sân Chi Lăng không còn, khiến vận động viên các môn điền kinh, võ thuật lang thang không có chỗ tập luyện.

Theo Cao Thái – Vietnamnet