Chính quyền Khánh Hòa cấu kết với doanh nghiệp đặt bom nước lên đầu dân cướp đi sinh mạng 13 người nhưng đây đẩy chối tội

Một gia đình gồm hai vợ chồng và hai đứa con đang sống bình yên và hạnh phúc ở phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang. Tai hoạ ập đến vì người ta cho xây một cái hồ lớn treo lơ lửng trên đầu của họ và do thi công tắc trách, hồ đã vỡ, nước và đất đá đã chôn vùi họ, cướp đi mạng sống của họ. Nhiều người dân ở Hòa Tây cho rằng chính quả “bom” nước đã giết chết cả gia đình thầy Phong. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Văn Đông, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, nói: “Đá ở khu vực núi gần khu dân cư Hòa Tây vốn rất chắc. Mấy chục năm nay, mưa lớn cỡ nào cũng chưa xảy ra sạt lở. Chính hồ nước do dự án khu dân cư cao cấp Hoàng Phú làm trên núi bị vỡ, đổ xuống quá bất ngờ, làm người dân không kịp trở tay. Mất mát quá, thiệt hại quá lớn!”.

Mái nhà hạnh phúc đó tan nát, và bốn con người đã vĩnh viễn ra đi. Hai vợ chồng đều làm nghề giáo. Ngày 20.11 các trường lớp tràn ngập hoa tươi và lời chúc tụng thì ở gần đó, bốn chiếc quan tài của gia đình người giáo viên xấu số được quàng tạm nơi nhà người thân. Sở Giáo dục không một lời thăm hỏi. Bộ Giáo dục chẳng có một vòng hoa. Tình nghĩa sao mà nhạt nhẽo thế. Truyền hình, báo chí đăng và chiếu Bộ trưởng Giáo dục tươi cười chúc tụng. Giám đốc Sở bắt tay mọi người mừng ngày nhà giáo. Sao đành quên hai đồng nghiệp của mình chết thảm, sao có thể cười vui khi gia đình của đồng nghiệp bị tai ương mà không có lời chia buồn. Tệ quá ông bộ trưởng ơi! Vô tình quá giám đốc sở ơi.

Chính quyền đã chia chác quyền lợi với doanh nghiệp khi ký giấy cho phép xây hồ nước như quả bom đặt trên đầu dân. Sự cố xảy ra, cũng như mọi lần đều trốn tránh trách nhiệm. Họ chính là thủ phạm. Họ đã tiếp tay giết người và xoá trắng một vùng đất với 10 nhân mạng đã chết tức tưởi và bao gia đình không còn chốn nương thân. Đây không là thiên tai. Đây là nhân tai. Tội ác do chính bàn tay con người.

(Theo FB)