Phổi biến dạng và bị ăn đến mục rỗng khi bị virus corona xâm nhập

“Nó dính và nhớp nháp, như là một cái gì đó rất khác…”

Đây là hình ảnh chụp CT 2 lá phổi của một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 rất rõ. Có thể thấy, Covid-19 khi thâm nhập vào phổi thì nó ăn như bầy mối ăn gỗ tới mức mục rỗng và sự ch.ế.t t.ứ.c tưởi xảy ra.

Nhìn hình ảnh chụp mới thấy sự khủng khiếp của chủng virus này. Covid-19 ko đơn giản như mọi người nghĩ giống như cảm cúm, nên đa số rất chủ quan và xem thường. Hãy nhớ kỹ rằng, hiện toàn thế giới không có thuốc nào khống chế được bầy virus Covid-19 này, cũng chưa ai tìm ra nguồn gốc sinh sản của nó, vì vậy hãy IN VÀO TRÍ KHI BỊ NHIỄM COI NHƯ TẮT ĐÈN, vì vậy hãy thật nghiêm túc với trách nhiệm cá nhân tự phòng tránh, và giúp mọi người hiểu đúng Covid-19, kẻo quá cuồng tín bạn cũng bị Covid-19 ăn mọt rỗng và lây cho nhiều người khác như vậy!

Mới đây, theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV News đưa tin vào ngày 1/3, Giáo sư Lưu Lương, người chủ trì việc giải phẫu bệnh nhân đã chết vì viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra, đã chia sẻ thông tin mới về các tổn thương mà căn bệnh này gây ra.

Cụ thể, chúng có các dấu hiệu tương tự như SARS những cũng sở hữu những đặc điểm riêng. Đánh giá từ các kết quả bệnh lý hiện tại, giáo sư Lưu Lương cho biết mặt cắt phổi của một số người chết có dịch nhầy, thứ mà ông nghĩ là một chi tiết quan trọng có thể trợ giúp trong việc điều trị lâm sàng.

Giáo sư Lưu Lương
Nó rất dính và nhớt giống như bột nhão. Điều này có thể phản ánh rằng trong những ngày đầu của người bệnh này, dịch tiết của anh ta bị nhớt. Không giống như nhiễm virus và cảm lạnh thông thường, chúng ta hay bị sổ mũi và chảy nước”, giáo sư Lưu Lương cho biết. “Trong trường hợp này, nó cũng có thành phần chất nhầy sâu trong đường thở. Nếu chúng ta không xử lý nó theo cách nhắm mục tiêu, có thể gây ra tình trạng phản tác dụng.”

Theo giáo sư Lưu, nếu không giải phẫu người bệnh nhiễm coronavirus, ông sẽ không bao giờ biết được điều này. Có mặt trực tiếp tại hiện trường giải phẫu, ông cho biết mình đã có cơ hội nhìn thấy màu sắc của toàn bộ phổi để xem nó có giống như phổi bình thường không, thậm chí bóp vào để cảm nhận kết cấu nhằm xem có gì bất thường ẩn bên trong.

“Việc này rất quan trọng. Ví dụ, phổi bình thường của chúng ta, nó có cảm giác như một miếng bọt biển và chứa không khí. Nhưng phổi của người bị nhiễm virus corona thì không giống. Phổi này không còn là phổi nữa. Nó như đã được thay thế bởi một cái gì đó rất khác”, ông nói.

Tuy nhiên, theo giáo sư Lưu, rất khó để diễn tả nó như thế nào với những người không có kinh nghiệm, bởi việc này chỉ có thể trao đổi giữa các bác sĩ chuyên ngành. Ví dụ như miêu tả độ cứng, cần cụ thể đó là độ cứng như một mảnh đá cẩm thạch, cứng như một miếng gỗ, hoặc cứng như một miếng nút chai.

Tổng hợp