Chánh án được “chuyển đơn vị” sau khi qu-an hệ với kế toán ngay tại Tòa án, ưu ái vì lý do gì?

Sau khi bị tung clip ghi cảnh ông Xướng qu-an hệ với nữ kế toán, Chánh án TAND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) bị cách hết chức vụ trong Đảng, bị xem xét điều chuyển công tác.

Chiều 11/12, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, cho biết chưa có phương án cụ thể bố trí công tác mới cho ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án TAND huyện Minh Hóa sau vụ ông này bị tố “mây mưa” với kế toán cùng cơ quan.

Xem xet chuyen cong tac chanh an huyen qu-an he voi ke toan o co quan hinh anh 1
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Ng.N.

Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình khẳng định hướng xử lý sắp tới là điều chuyển vị chánh án cấp huyện sang một đơn vị khác.

Liên quan vụ việc, bà C., nữ kế toán qu-an hệ với ông Xướng cũng bị kỷ luật. “Bà C. đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và cũng sẽ nhận hình thức tương tự về mặt chính quyền. Chúng tôi đang làm theo quy trình”, ông Xuân cho biết.

3 tháng trước, Bí thư huyện Minh Hóa nhận được clip do một người giấu tên gửi đến, tố cáo ông Đinh Minh Xướng có qu-an hệ với nữ kế toán cùng cơ quan ngay tại phòng làm việc.

Qua xác minh, người đàn ông trong clip là ông Đinh Lâm Xướng, trong khi nhân vật nữ là bà C., kế toán của TAND huyện Minh Hóa. Những hình ảnh trong clip được quay tại phòng làm việc của vị Chánh án TAND huyện. Vị chánh án cùng nữ kế toán sau đó đã thừa nhận sự việc.

Liên quan vụ việc, Tỉnh ủy Quảng Bình đã ra quyết định cách hết mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Xướng. TAND tỉnh Quảng Bình đang làm quy trình để cách chức, điều chuyển công tác đối với ông Xướng.

Nguồn: Zing