Câu trả lời của du khách Anh với tờ The Guardian đã tố cáo cô gái số 17 cố tình gian dối

Tờ Người bảo vệ (The Guardian) của Anh vừa phỏng vấn một du khách nước này cùng đi trên chuyến bay định mệnh 0054 ” đem” Corona từ Anh về VN.

Ông Graham Craddock, 68 tuổi, người đang bị cách ly ở VN nói với The Guardian ” Khi chúng tôi làm thủ tục tại sân bay Heathrow, chúng tôi được hỏi liệu chúng tôi có ở gần những người bị nhiễm bệnh hay không? Hoặc gần đây chúng tôi đã đến Trung Quốc, Iran hay Ý? Chúng tôi trả lời là không”

Ông này cho biết thêm “Tôi đã hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói có. Chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi sẽ không thể lên chuyến bay”

Như vậy Nhung 17 đã cố tình gian dối từ Anh để về nước gieo rắc sợ hãi cho bao người.

Với câu trả lời của vị khách trên thì việc bệnh nhân số 21 không khai báo ngồi cạnh hành khách cùng chuyến có biểu hiện ho, sốt liên tục cũng là điều đáng trách.

Tôi phải nhắc lại vì đang có nhiều người dạy dỗ số đông rằng trách cả Nhung lẫn ông Thuấn là không đúng, họ có biết mình bị nhiễm đâu!

Với dẫn chứng này thì chỉ trách không chưa đủ mà còn phải… à mà thôi, mới xứng cho những gì họ gây ra. Đừng lấp liếm, bợ đỡ và chạy chọt cho cả 17 lẫn 21 nữa các vị ạ! Mùi chua lắm…

Còn anh chị nào khen ông Hạnh Nguyễn ý thức tốt thuê máy bay riêng chở con về vì sợ đi máy bay thương mại ảnh hưởng hành khách khác vào đây mà đọc giùm nha. Họ có cho lên máy bay thương mại đâu mà đòi đi nên đừng khen bậy.

Nói thêm về cách chống dịch của nước Anh. Việc sân bay nước này chỉ dựa vào 2, 3 câu hỏi để cho du khách lên máy bay phần nào thể hiện sự lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ trong việc kiểm soát dịch bệnh. Nếu chỉ đặt niềm tin vào sự trung thực của hành khách, sân bay ở Anh không thể nào kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Vì sẽ có những hành khách vì công việc gấp gáp, vì muốn trốn khỏi Anh ngay lập tức (Anh đang bùng dịch) và vì tính ích kỷ cá nhân họ đương nhiên sẽ trả lời “KHÔNG” cho êm chuyện. (PV)

Sân bay ở Anh đã không làm thêm một bước là kiểm tra lịch trình đi lại của du khách để biết chắc chắn họ có trung thực hay không mà chỉ dựa vào vài ba câu trả lời để rồi để lại hệ quả như hiện nay là VN bùng phát thêm gần 20 ca nhiễm bệnh mới. Cô Nhung và ông Thuấn đáng trách nhưng bên phía sân bay Anh quốc cũng chưa làm tròn trách nhiệm của chính họ (PV)

Theo FB Hà Phan