Buổi thực nghiệm lại hiện trường vụ bé trai trường Gate way tiếp tục bị hoãn vì… thiếu người

Lợi dụng cái ch.ế.t của một đứa bé để phục vụ mục đích chính trị hay mục đích m.ờ á.m nào sau đó. Tôi cho rằng là một hành vi mất nh.â.n tính, kh.ố.n n.ạ.n của những kẻ đang đứng sau dàn dựng vụ việc. 

Theo dự kiến sáng ngày 11.9, cơ quan chức năng sẽ thực nghiệm lại hiện trường vụ bé L.H.L t.ử v.o.ng vì bị bỏ quên trên xe buýt tại trường Gateway. Tuy nhiên, buổi thực nghiệm bất ngờ bị hoãn do thiếu những người liên quan.

Theo đó, khoảng 6h30 sáng cùng ngày, lực lượng an ninh được điều động khá đông đến khu vực cổng trường Gateway để làm công tác an ninh và bảo vệ hiện trường. Tuy nhiên, ngay sau đó buổi thực nghiệm bất ngờ bị hoãn.

Trao đổi với Lao Động, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, buổi thực nghiệm đã bị hoãn vì vắng mặt những người liên quan. Ông Tảo chia sẻ thêm, sẽ tổ chức thực nghiệm điều tra vụ bé lớp 1 trường Gateway t.ử v.o.ng trong thời gian tới.

Việc thực nghiệm hiện trường còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như thời tiết, địa điểm và việc thực nghiệm sẽ không cố định ngày này hay ngày khác.

Cứ như một trò đùa, những người có trách nhiệm đang dùng cái ch.ế.t của một đứa bé mới chỉ vừa 6 tuổi để đem ra đùa bỡn, cười cợt trước nỗi đau quá lớn vì mất con của một gia đình. Những người liên quan là ai? Bà Quy, ông Phiến, cô giáo dạy bé… Ai là người dám vắng mặt khi cơ quan điều tra yêu cầu thực nghiệm hiện trường? Ai dám chống lệnh “thực nghiệm” lại hiện trường của cơ quan điều tra? Hay đó chỉ là cái cớ người ta muốn nói gì thì nói? Đó chỉ là một chiêu trò của những kẻ đứng sau muốn điều khiển vụ này như một trò chơi chính trị đ.ê h.è.n?

Tâm Anh