Bộ Công an cho phép ti.êu di.ệt nghi can b.ắn ch.ết 5 người ở TP.HCM

Nam thanh niên 27 tuổi đi cùng kẻ bắn chết 5 người ở Củ Chi (TP HCM) đã ra đầu thú, hiện công an đang bố ráp truy bắt kẻ nổ súng. Hàng trăm chiến sĩ Công an tinh nhuệ cùng xe bọc thép và bốn xe  của các lực lượng cảnh sát được trang bị vũ khí đang truy bắt nghi phạm.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết hơn 300 công an đang vây bắt kẻ bắn tử vong 5 người ở TP.HCM. Cảnh sát được phép nổ súng tiêu diệt nghi can khi cần thiết.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã cử Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp vào hiện trường vụ việc ở Củ Chi để chỉ đạo.

Thiếu tướng Xô khẳng định đây là vụ việc nghiêm trọng, đối tượng nguy hiểm có thể gây hại cho người dân và các cán bộ chiến sĩ, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP.HCM phối hợp cùng các lực lượng sử dụng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ khi vây bắt đối tượng, đảm bảo an toàn cho người dân và các cán bộ chiến sĩ. Đặc biệt, có thể tiêu diệt đối tượng khi cần thiết.

“Hiện các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang siết chặt vòng vây để truy bắt. Khoảng hơn 300 chiến sĩ tham gia cuộc vây bắt và khép kín vòng vây tại xã Trung An thuộc huyện Củ Chi”

Cảnh sát cơ động trong tư thế sẵn sàng

Cảnh sát phong tỏa rà soát khu vực nghi có kẻ sát nhân ẩn náu.

Đến hơn 11h, ngày càng có nhiều người dân hiếu kỳ đổ về khu vực. Nhiều tốp xe chở lính cơ động mang theo súng ống chạy vào các con đường đất nhỏ dẫn vào khu vực bao vây.

Đoạn đường Trung An qua ấp Bốn Phú dài khoảng 2 km từ cầu Rạch Kể đến cầu Rạch Kim có hàng chục cảnh sát cơ động với súng trên tay, chốt trực sẵn sàng chiến đấu.

Người dân lo lắng theo dõi cảnh sát vây bắt nghi phạm – Ảnh: TIẾN LONG
Đến 11 giờ 40, đường Trung An qua cầu Rạch Kim đã bị phong tỏa, người dân không được qua lại. Chó nghiệp vụ cũng được cảnh sát đưa đến hiện trường và dẫn vào khu rừng cao su để thực hiện nhiệm vụ.

Đến 11 giờ 52, đến thời điểm này thì khu vực bao vây có diện tích khá rộng, từ khu vực cầu Kè ( đường Trung An) kéo dài đến giao lộ Trung An – đường 479 theo đường 479 kéo dài ra lại tỉnh lộ 15. Khu vực này có Rạch kè, có khu du lịch sinh thái vườn trái cây Trung An, khu sinh vật cảnh, vườn cao su 4-5 năm tuổi, vườn cây ăn trái, nhà dân xen kẽ.

Xe bọc thép đi chuyển về hướng nghi có kẻ sát nhân lẩn trốn. Người dân hiếu kỳ đông đảo kéo chạy theo xe bọc thép để nghe ngóng tình hình.

Đến 12 giờ, lực lượng chức năng vẫn tập trung khảo sát, tiếp cận gần nhất với khu vực nghi có đối tượng xả súng ẩn nấp.

Vòng ngoài cũng được phong tỏa, bảo vệ chặt. Hiện tại người dân hiếu kỳ đổ về càng nhiều trên tuyến đường Trung An. Cảnh sát phải rất vất vả chốt chặn, hướng dẫn đi ra khỏi khu vực để bảo đảm an toàn.

Nhiều xe chở Cảnh sát cơ động ra vào khu vực nghi can lẩn trốn.

Lãnh đạo Bộ Công an cho phép tiêu diệt nghi can

Lực lượng chức năng bao vây khu vực ấp Bốn Phú – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã cử Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo. Nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, nghi phạm nguy hiểm có thể gây hại cho nhân dân và lực lượng làm nhiệm vụ, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP.HCM phối hợp cùng các lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ khi vây bắt.

Theo Bộ Công an, cảnh sát được phép tiêu diệt nghi can khi cần thiết. Người dân địa phương được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà.

Danh tính 5 nạn nhân tử vong gồm:

– Vượng Ngọc Hưng (30 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi);

– Lê Tấn Long (46 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi)

– Lê Thành Trung (28 tuổi, ngụ xã Hòa Phú, huyện Củ Chi);

– Huỳnh Ngọc Minh Tùng (35 tuổi, ngụ phường Hắc Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có 3 tiền án tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản).

– Trần Văn Thạnh (33 tuổi, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).

Hàng trăm cảnh sát đang vây bắt kẻ xả súng tại Củ Chi

Lực lượng cảnh sát, công an triển khai lực lượng vây bắt nghi can nổ súng tại Củ Chi

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận, người đi cùng với Lê Quốc Tuấn đến sòng bạc ở vườn nhãn xã Tân Thạnh Đông (Củ Chi) là Lê Quốc Minh (SN 1993) đã ra đầu thú, hợp tác cùng cơ quan điều tra.

Trong khi đó tại hiện trường vây bắt, theo quan sát của PV, bốn xe chở 80 cảnh sát cơ động được trang bị súng và nhiều thiết bị hỗ trợ để vây bắt đối tượng.

CSGĐ bồng AK phong tỏa tuyến đường qua xã Trung An, huyện Củ Chi. Ảnh: An Huy.

Lúc 10h15, PV cho biết hơn một 100 cảnh sát cơ động bao vây quanh khu vực dự án cầu Rạch Kẻ, xã Trung An, Củ Chi. Đây là khu vực rừng cao su và keo. Địa bàn bao vây thuộc ấp Bốn Phú, xã Trung An, xung quanh đa số là cây cao su non và keo lá tràm. Cảnh sát cơ động đang bao vây một khu vực có chiều dài mỗi cạnh khoảng 150m. Hiện các xe này đang di chuyển trên đường quanh Khu Công Nghiệp Trung An.

Công an đã phong tỏa nhiều tuyến đường để phục vụ công tác truy bắt, phá án. Công an TP HCM đã vận động, truy bắt Lê Quốc Tuấn (SN 1987) vì Tuấn đã tẩu thoát cùng khẩu súng AK.

Lực lượng cảnh sát cơ động được triển khai bắt nghi phạm – Video: TIẾN LONG

Người dân cho biết khoảng 8h40 nghe 2 tiếng súng nổ tại khu vực cầu ông Chương (giáp ranh xã Trung An và xã Phú Hoà Đông).

PV tại hiện trường cho biết địa bàn bao vây đã mở rộng, kéo dài từ cầu Cây Da đường Trung An đến đoạn giao với đường 479, dài khoảng 250m.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ xen lẫn lo lắng đang đổ ra hiện trường theo dõi. Tuy nhiên cảnh sát cơ động đang bảo vệ hiện trường rất nghiêm ngặt.

Lúc 10h40, tại ấp Bốn Phú, xã Trung An, lực lượng công an tập trung rất đông. Chó nghiệp vụ được điều động.

11h, xe bọc thép và lực lượng công an được điều động đến ấp Bốn Phú, xã Trung An.

 

Lực lượng cảnh sát đang báo vậy nơi nghi phạm lẩn trốn – Ảnh: TIẾN LONG
Công an huy động xe bọc thép đến vây bắt nghi can. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM.
Lực lượng công an đang bố ráp ở Củ Chi, TP HCM

Hiện các xe này đang di chuyển trên đường quanh Khu Công Nghiệp Trung An.

 

Thêm một vụ nổ súng ở Củ Chi, 1 người chết

Sáng 30/1, sau vụ nổ súng tại sòng bạc ở Củ Chi (TP.HCM), khiến 5 người chết, lại có thêm một vụ trúng đạn tử vong.

Theo đó, sáng 30/1, Công an huyện Củ Chi phối hợp với Công an TP. HCM điều tra, truy xét vụ án mạng xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.

Nạn nhân bị trúng đạn, tử vong tại chỗ

Trước đó, vào khoảng 0 giờ sáng, người dân phát hiện người đàn ông gục chết trên Tỉnh lộ 15 (gần cầu Bến Nẩy, xã Phú Hòa Đông, H. Củ Chi). Nạn nhân được xác định bị trúng đạn, tử vong.

Xe máy nạn nhân đã bị lấy mất. Nạn nhân được xác định là Vũ Chí T. (40 tuổi, ngụ Q. Thủ Đức).

Theo thông tin ban đầu, lúc 0 giờ 3 phút ngày 30/1, anh T. điều khiển xa máy đi từ xã Phú Hòa Đông về Tân Quy thì bị một người sử dụng súng bắn chết, cướp xe.

Tại hiện trường, công an thu được vỏ đạn súng quân dụng.

Xe cảnh sát đang vào khu vực đối tượng ẩn nấp – Ảnh: TIẾN LONG
Đường vào khu vực nơi đối tượng ẩn nấp – Ảnh: TIẾN LONG

Trước đó như Cánh Cò đã đưa tin, chiều 29-1, một vụ trọng án đã xảy ra tại địa bàn xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM khiến bốn người chết và một người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 29-1, tại địa bàn ấp 5 (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đã xảy ra vụ nổ súng khiến bốn người chết và một người bị thương.

Nhận tin báo, công an huyện Củ Chi phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra truy xét vụ trọng án này.

Bước đầu, công an đã xác định nghi phạm liên quan đến vụ việc, sau khi gây án nghi phạm đã bỏ trốn. Nghi phạm được xác định Lê Quốc Tuấn (công tác tại nhà tạm giữ Công an quận 11).

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn do chơi cờ bạc.

Giám đốc Công an TP HCM thông tin chính thức về việc bắt kẻ bắn chết người ở Củ Chi

Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP HCM cho biết sẽ thông tin chi tiết vụ án ở huyện Củ Chi (TP HCM) sau khi có kết quả điều tra ban đầu.

Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TPHCM

Sáng 30-1, liên quan đến vụ nổ súng ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TP HCM), đã có 5 người tử vong, 3 người khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến thông tin kẻ bắn chết người sa lưới, Giám đốc Công an TP HCM – Trung tướng Lê Đông Phong nói với phóng viên Báo Người Lao Động: “Hiện Công an TP HCM đang truy bắt, đang điều tra vụ trọng án này, thông tin bắt được người gây án là chưa chính xác. Còn nghi can như thế nào, ai hành động như thế nào thì đang tiếp tục làm rõ”.

Hiện trường vụ nổ súng ở Tân Thạnh Đông, Củ Chi khiến 5 người tử vong

Được biết, trong 5 người tử vong có một người được đồn đại rằng là tay “kỳ bẽo” (cờ bạc bịp) có tiếng ở Củ Chi.

Trước đó, chiều 29-1, nhóm thanh niên ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) tổ chức chơi tài xỉu, đá gà tại một khu đất có nhiều cây ở địa bàn. Sau đó, do mâu thuẫn nên Lê Quốc Tuấn (SN 1987, tự Tuấn khỉ, cán bộ Nhà Tạm giữ Công an quận 11) đã nổ súng khiến 5 người tử vong và 1 con bò chết.

Hiện trường vụ án mạng ở Tân Thạnh Đông, Củ Chi

Nghe tiếng la thất thanh, người dân quan sát thì thấy nhóm người chơi bạc chạy tán loạn. Riêng Tuấn, sau khi nổ súng đã leo lên chiếc SH cầm theo khẩu súng, đeo khẩu trang rời khỏi hiện trường.

(Nguồn: Cánh cò)