Trần Thị Ái Liên là mắt xích trong âm mưu chống phá của CIA?

Mấy ngày hôm nay và có thế trong nhiều ngày tới nếu cơ quan an ninh điều tra không khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm minh đối tượng Trần Thị Ái Liên được cho là chủ tịch HĐQT Công ty “Bạn của bé” và chủ Chương trình Phương pháp nuôi dạy trẻ “Kỷ luật không nước mắt”. Cá nhân này đã có hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ có những tác động tiêu cực rất lớn đến giá trị nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì trang Facebook cá nhân của Liên có gần 100.000 người trong và ngoài nước theo dõi và kết bạn. Cũng rất may mắn là cộng đồng mạng xã hội đa phần kịch liệt lên án hành vi mất nhân tính của một giảng viên Đại học. Nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên đã từng tham gia các khóa học đã tuyên bố từ bỏ chương trình dạy học của Liên.

Trần Thị Ái Liên, từ hồi 18t đã sang Cali Mỹ sống được 20 năm. Sau khi học Cử nhân Chính trị học, rồi Thạc sỹ Chính sách công (Đại học Berkeley), thì làm cố vấn cho chính sách “Project Việt Nam”, rồi giành học bổng Fulbright của Bộ Ngoại giao Mỹ (khúc này ngầu nè!), lại tự nhiên đột ngột bỏ việc về Việt Nam làm ngòi bút sắc bén của BBC Tiếng Việt, mở công ty “phi lợi nhuận” Bạn của bé (lại một tổ chức NGO), lấy yếu tố “giáo dục” là phương pháp nuôi dạy trẻ “Kỷ luật không nước mắt”, trong khi bản thân không có chồng con gì, để tiếp cận số đông người dân và các thế hệ tương lai của người Việt Nam, thì hiểu rồi hén!

Dĩ nhiên, phần lớn các bức ảnh được thị sử dụng là chọn góc chụp phản cảm hoặc bị photoshop vốn đầy rẫy trên mạng của thế lực phản động luôn tìm cách bôi nhọ Bác Hồ, hòng hạ bệ lãnh tụ với mưu đồ chính trị đen tối. Dù cũng may là rất nhiều bình luận phẫn nộ, rất nhiều người là phụ huynh, học viên từng tham gia các khóa học hay nghe thị thuyết trình đều tuyên bố bỏ theo dõi, hối tiếc vì đã tham gia…

Không những có những lời nói hay video xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Mà trên trang cá nhân của ả ta và kênh YOutube cũng có những bài viết phên phán và xuyên tạc về cán bộ lãnh đạo và có ý hướng rất tiêu cực.

Một điều đáng lưu tâm là liệu Liên và các đối tượng như Liên trên cộng đồng mạng xã hội là chiến lược dài hạn chống phá của các thế lực và CIA?

Rất có thể! Vì người Mỹ sau khi thất bại trong chiến tranh Việt Nam đã để lại một câu nói làm cho các thế hệ người Việt Nam luôn lưu tâm và cũng là lời cảnh báo cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở Việt Nam hiện nay, đó là, trước lúc rút quân khỏi miền Nam Việt Nam, một quan chức Mỹ đã từng nói: “Những cái gì mà mấy chục năm nay nước Mỹ không làm được ở trên đất nước này, thì con cháu của các ngài, thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai, nó sẽ giúp nước Mỹ thực hiện được giấc mơ của người Mỹ… Người Mỹ sẽ trở lại Việt Nam không phải với bom đạn, mà bằng đồng đô la và cờ của nước Mỹ sẽ tung bay khắp Việt Nam”…

Để làm được điều này ở Việt Nam hiện nay, các thế lực và CIA đang tập trung thực hiện ba mũi giáp công đánh vào hệ thống chính trị – xã hội của nước ta, đó là: kinh tế, truyền thông, giáo dục. Trong đó chúng đang hướng trọng tâm vào giáo dục, thậm chí là cả lối sống tư sản lưu manh cho lớp trẻ bằng các chiêu bài viện trợ cấp học bổng, mở trường học tuyển chọn nhân tài đào tạo theo phương pháp “chuẩn phương tây” tạo ra các “sản phẩm” mang đầy đủ tư tưởng tư sản, phục vụ cho công cuộc tuyên truyền giá trị tư tưởng phương Tây. Từ đó làm cho các thế hệ người Việt Nam mất hẳn niềm tin, ý thức, lập trường. Đó chính là con át chủ bài mà CIA và các thế lực thù địch đang tiến hành ráo riết trên đất nước chúng ta mà Trong đó, Trần Thị Ái Liên là một mắt xích quan trọng của chúng.

Qua hành vi xúc phạm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xúc phạm Bác Hồ của Trần Thị Ái Liên, mỗi người dân Việt Nam phải thường xuyên nâng cao cảnh giác, nhận thức sâu sắc các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và CIA để có biện pháp đấu tranh kiên quyết góp phần bảo vệ vững chắc thành quả của nhân dân ta.

NP