Đích thân đánh án, đại tá Vũ Hồng Văn tuyên chiến đanh thép với các thế lực hắc ám ở Đồng Nai

Chuyện đại tá Vũ Hồng Văn, giám đốc Công an Đồng Nai trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo xử lý vụ tín dụng đen làm loạn bệnh viện, truy bức giám đốc để đòi món nợ 500 triệu, nhiều ý kiến luận bàn. Người khen bởi lẽ ở cái “trận địa” còn nhiều nhiễu nhương như Đồng Nai thì hình ảnh một vị Công an đứng đầu tỉnh xông pha thế này ít nhiều khiến dư luận cảm thấy “ưng cái bụng”. Nhưng cũng còn đó những ý kiến với đôi chút lăn tăn, vì rằng không nhất thiết đại tá Văn phải thân chính đánh án như thế…

Thẳng thật mà nói thì cái nhóm côn đồ ấy, chỉ cần công an phường, quận chắc tay thì cũng đủ khiến chúng khiếp hãi rồi. Nhưng ở Đồng Nai thì lại khác, móc ngoặc cấu kết sâu rễ bền gốc rồi, bị bắt thóp rồi, xã hội đen mới khinh nhờn pháp luật và manh động đến nhường vậy.

Đại tá Vũ Hồng Văn thừa biết, sau lưng băng nhóm ăn mật cóc ấy có kẻ chống lưng nên mới dàm làm thế. Ông trực tiếp xuống hiện trường để cho dân thấy, không phải ai ở đây cũng chống lưng. Ông xuống đó để anh em chi ê’n sĩ thêm ấm lòng, nhiệt huyết mà làm.

Còn sớm để nói về thành công, nhưng đầu xuôi, ắt đuôi sẽ lọt. Bởi anh hùng ở đời thì phải trải qua trăm ngàn cửa ải, còn thời, còn thế, lòng nhân nữa. Nhưng bước đầu tạo được niềm tin mới là quan trọng nhất.

Cánh cò