“Thú đội lốt người”: Hàng loạt bé gái bị giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM daâm ô

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động – t.h.ư.ơ.n.g binh và xã hội TP.HCM, cho biết sở đang tiến hành kiểm tra, x.á.c minh sự việc cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) da.âm ô và sẽ x.ử lý ngh iêm vụ việc.

Liên quan đến vụ việc cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) da.â.m ô, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Minh Tấn – giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM TP.HCM – cho biết sở đang kiểm tra, x.á.c minh sự việc.

“Nếu sự việc đúng như phản ánh sẽ x.ử lý ngh.iêm, đình chỉ công tác cán bộ và sẽ thông tin cho báo chí”, ông Tấn nói.

Ông Đặng Hoa Nam – cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH – cũng cho hay mới nghe thông tin về vụ việc và đang kết nối các đầu mối để nắm lại, x. ác minh thông tin từ Sở LĐ-TB&XH.

Quan điểm các hành vi x.â.m h.ạ.i  trẻ em theo quy định phải x.ử lý h.ì.n.h s.ự nghiêm. Trường hợp này, sở phải nhanh chóng x.á.c minh, phối hợp cơ quan điều tra x.á.c minh, thu thập chứng c.ứ trong thời gian sớm nhất theo thẩm quyền.

Đồng thời cần có cách tiếp cận các n.ạ.n n.h.â.n một cách phù hợp nhất và triển khai ngay biện pha’p hỗ trợ n.ạ.n n.h.â.n.

“Tôi sẽ nắm lại và phối hợp với địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo x.ử lý vụ việc nhanh nhất…” – ông Nam nói thêm. Theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, các cơ quan chức năng cho biết có nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) t.ố c.á.o bị x.âa.m h.ạ.i.

 

Cụ thể, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi) đang sống tại khu C cho thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. N. trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông D. – có hành vi da.â.m ô nhiều lần.

Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi), em T.B.N. (12 tuổi) bị người này d,ụ d,ỗ. Hành vi  có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi). Ngoài ra, ông D. còn có h.à.nh v.i với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Theo lời khai của các em, ông D. đã làm tất cả trên cơ thể… Sau khi thực hiện hành vi, ông D. cho các em h.ú.t t.h.u.ố.c l.á, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường.

Ngày 14-11, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. đã có đơn gửi báo chí và cơ quan chức năng t.ố. c.á.o h.à.n.h vi x.â.m. h.ại. của ông D.

Theo Báo Tuổi trẻ