Thịt Dơi là nguyên nhân dẫn tới bùng phát vi rút Corona?

Nguyên nhân khởi phát vi rút Corona đã cơ bản được tìm ra, là do dân Vũ Hán thường xuyên ăn thịt Dơi, những con vật dương tính với vi rút này.

Ở Tây Bắc Việt Nam thì vùng nào cũng có người ăn dơi, em đương nhiên là ăn cả trăm con dơi rồi, cơ mà may là người Việt.

Dơi cơ bản có 2 loại là dơi ăn côn trùng và dơi ăn quả. Dơi ăn côn trùng ruồi muỗi thì nó bé bằng ngón chân cái, ăn nó hôi rình, cắn một miếng mùi hôi làm nhức óc luôn. Dơi ăn quả thì to bằng nắm đấm trở lên, nó nhiều thịt, thơm ngon tuyệt trần luôn.

Mùa bắt dơi là đầu mùa đông, khi đó lũ dơi đã tích đủ năng lượng đi ngủ đông nên chúng rất béo, mùa đông chúng cũng vận động kém hơn nên dễ bắt hơn, hẳn anh chị nhớ lời bài hát :

” … Trời lập đông chưa em,
cho lũ dơi đi tìm giấc ngủ vùi …
Na na ná nà ná na … ”

Mùa đông dơi béo lại dễ bắt nên khỏi cần dùng súng, thường thì dùng lưới chăng cửa hang xong chạy vào hang khua loạn xạ cho dơi bay ra mắc lới.

Đơn giản hơn là thổ dân hay dẫn bọn em đi tìm những đồi cọ, dơi nó sẽ bậu túm tụm cả đàn dưới tán cọ ngủ đông. Đứng dưới chỉ cần cầm gậy đập cho nó rơi xuống là xong, mặt nó nhe ra như quỷ và tiếng nó kêu thảm thiết nghe ám ảnh lắm.

Dơi về đun nước vặt lông hoặc lột da mà rán thôi, chấm với chẩm chéo ăn ngon mê hồn.

Theo Daily Star