Tàu lạ n.ổ s.u’ng xối xả vào tàu cá Việt Nam, 1 ngư dân th.i.ệ.t mạng

Một tàu cá Quảng Ngãi với 13 ngư dân đang hoạt động trên biển thì bất ngờ bị một chiếc tàu vỏ gỗ không rõ quốc tịch n.ổ su’ng tấn công.

Người thân đón tàu QNg 96677 TS đưa thi thể ngư dân Trần Văn Định vào bờ.

Ngay khi tàu cá QNg 96677 TS do ông Nguyễn Văn Mười làm thuyền trưởng, trú ở xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đưa thi thể ngư dân Trần Văn Định bị thiệt m.ạ.n.g nghi do c.ư.ớ.p biển tấn công, về đến đảo Lý Sơn, lực lượng biên phòng và các cơ quan chức năng đã tiếp nhận vụ việc để điều tra làm rõ.

Theo thuyền trưởng Nguyễn Văn Mười, lúc 20 giờ ngày 20/11, ông Mười cùng 12 lao động đang hoạt động trên biển thì bị một chiếc tàu vỏ gỗ (không rõ quốc tịch) tấn công, n.ổ su’ng bă’n xối xả về phía tàu của ông Mười.
Trong lúc bỏ chạy, ông Trần Văn Định (thuyền viên trên tàu QNg 96677 TS) bị đ.ạ.n bă’n vào đ.ầ.u, t.ử vong ngay trên tàu.

Tàu cá QNg 96677 TS bị tàu nước ngoài bă’n với nhiều vết thủng. Ảnh: TTXVN

Theo ông Mười, lúc bị tấn công, do quá hoảng loạn nên không ai xác định được đó là tàu nước nào, nhưng nhiều khả năng là của c.ư.ớ.p biển.

Sau 24 ngày hành trình, tàu cá NQg96677 đã về đến Lý Sơn và báo cáo sự việc với cơ quan chức năng. Các cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục pháp lý.

T.H