Phó công an xã kê hai tấm ván ở đoạn đường sạt lở rồi thu mỗi xe máy 10 nghìn đồng ở Yên Bái

Facebooker Nguyễn Thế Hùng chia sẻ: “Tại QL 37, địa phận Lương Thịnh, Trấn Yên, Yên Bái bị sạt lở đất, một nhóm người tại đây trong đó có 1 anh phó công an xã đã kê 2 tấm ván cho xe máy đi qua, tuy nhiên nhóm người này đã thu của mỗi xe máy đi qua 10 nghìn đồng. Hôm nay hết dịp nghỉ lễ, số lượng phương tiện lưu thông là rất lớn, chỉ trong vòng vài tiếng nhóm người này đã thu của hàng trăm phương tiện qua đây”.

Hình ảnh nhóm người thu tiền của các phương tiện qua lại. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 3/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh người dân bắc ván gỗ qua đường sạt lở để thu tiền xe máy. Sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều 3/9, trên Quốc lộ 37, đoạn km11 thuộc địa phận xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Nội dung đăng tải cho thấy do thời tiết mưa kéo dài nên đất đá sạt lở xuống đoạn đường Quốc lộ 37 khiến các phương tiện không thể qua lại. Nhân cơ hội này, một số người đã mang những tấm ván gỗ bắc qua đường sạt lở để xe máy có thể lưu thông. Tuy nhiên, một người phụ nữ sau đó xuất hiện, đứng ra thu tiền của các phương tiện nếu muốn đi qua.

Đáng chú ý, trong clip còn có sự xuất hiện của một người đàn ông mặc áo của lực lượng công an xã, cầm còi và gậy chuyên dụng phân làn giao thông và người này nói với người phụ nữ rằng “thu 10 nghìn đồng của anh em thôi nhé”…

Theo Facebook