Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả dùng bằng Đại học giả, bị điều tra về tội buôn lậu

Ngày 07/8/2018, Hiệp Hội Chống hàng giả và bảo vệ t.h.ư.ơ.n.g hiệu Việt Nam ban h.à.n.h Quyết định số 52/QĐ-VATAP đồng ý bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Khanh, sinh ngày 22/01/1983, trình độ Đại học – làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ t.h.ư.ơ.n.g hiệu Việt Nam (VATAP) nhiệm kỳ IV (2016-2021).

Theo đó, đồng chí Nguyễn Trọng Khanh giúp Chủ tịch Hiệp hội một số công việc của Hiệp hội để thực hiện các nhiệm vụ được quy định thuộc chức năng nhiệm vụ của Hiệp hội, cụ thể là: Phát triển hội viên, tổ chức sự phối hợp công tác của Hiệp hội các cơ quan có liên quan, để tổ chức hội thảo, Hội nghị, tấp huấn cho các doanh nghiệp trên toàn quốc; Phối hợp với các lực lượng thực thi để giải quyê’t các kiến nghị của Hội viên khi có t.h.ư.ơ.n.g hiệu bị xâm h.ạ.i; Giải quyê’t một số nhiệm vụ khác khi Chủ tịch Hiệp hội giao.

Ngày 29/11/2018 vừa qua, Trường Đại học Dược Hà Nội có công văn số 698/DHN-ĐT xa’c nhận không cấp bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược năm 2008 cho ông Nguyễn Trọng Khanh, sinh ngày 22/1/1983, trú tại Hà Nội.

Ông Khanh hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ t.h.ư.ơ.n.g hiệu Việt Nam (VATAP).

Trước đó, Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết đang thụ lý giải quyê’t về việc VATAP do ông Lê Thế Bảo làm Chủ tịch có h.à.n.h vi trốn thuế, không có hệ thống kế toa’n và kiểm soa’t tài chính minh b.ạ.ch từ 2005 đến nay.

Không chỉ bổ nhiệm Phó chủ tịch VATAP sử dụng bằng Đại học giả, ông Lê Thế Bảo – Chủ tịch Hiệp hội này đang có các vi phạm liên quan đến pha’p luật.

Ông Nguyễn Trọng Khanh làm PCT VATAP theo quyê’t định số 52

Theo văn bản 3500/C01-P5 ngày 21/9/2018 của Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an, ông Lê Thế Bảo và nhiều cá nhân khác trong Hiệp hội đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng điều tra làm rõ các h.à.n.h vi vi phạm pha’p luật liên quan đến vụ a’n “sản xuất, buôn lậu hàng giả”.

Đặc biệt là vụ cấp bằng chứng nhận doanh nghiệp TOP TEN cho Công ty VINACA do ông Nguyễn Xuân Thu làm giám đốc, sản xuất thuốc ung thư giả từ than tre và một số vụ việc khác.

Mới đây, ngày 23/11/2018, Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết đang thụ lý giải quyê’t về việc VATAP do ông Lê Thế Bảo làm Chủ tịch có h.à.n.h vi trốn thuế, không có hệ thống kế toa’n và kiểm soa’t tài chính minh b.ạ.ch từ 2005 đến nay.

(Theo NLD)