Những bí ẩn từ quái thai Coronavirus cho thấy chiến tranh sinh học dần lộ diện

Mới đây nhất, TQ ba lần từ chối trợ giúp nhân sự của Mỹ để hỗ trợ giải quyết dịch bệnh một cách nhanh chóng nhất. Điều này là vô cùng phi Logic bởi vì kinh tế TQ đang bị thiệt hại cực kì nghiêm trọng, chưa biết sau khi dịch bệnh kết thúc có thể phục hồi lại được hay không.

TQ đã chính thức thông báo kéo dài kì nghỉ Tết đến vô thời hạn. Thực chất là “Đình chỉ hoạt động kinh tế vô thời hạn”! Trường học phải đóng cửa, hàng quán không dám mở bán, văn phòng công ty không hoạt động thì có khác gì đóng băng cả nền thương mại? Rồi ngành du lịch sẽ thế nào? Bất động sản sẽ ra sao? Thậm chí, theo nguồn tin của tờ Epoch Times thì Cục Chính Trị TQ đang đặt ra vấn đề tồn vong của đảng cộng sản.

Không những như thế, toàn bộ nhân lực y tế của TQ đang bị quá tải, trang thiết bị đã cạn kiệt từ lâu, tất cả tỉnh thành đều đã biến thành những ổ dịch. Như vậy việc từ chối giúp đỡ kịp thời từ đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm của Mỹ là một chuyện hết sức vô lý.

Giả thuyết là, TQ đang lo ngại rằng khi Mỹ đến sẽ bại lộ những dấu vết không thể chối cãi về một vụ rò rỉ sinh học! Nên nhớ những dấu vết sinh – hoá (Biochemical trail) là rất khó để xoá bỏ hoàn toàn.

Nếu dùng giả thuyết này để lý giải cho việc cách ly Vũ Hán, thì sẽ giải thích được tại sao TQ đã báo động trước để 5 triệu người Vũ Hán lần lượt rời khỏi thành phố. Như vậy thực chất việc cách ly Vũ Hán ban đầu không phải là cấm “nội xuất” mà là cấm “ngoại nhập” (ngăn những người đủ khả năng vào trong thành phố điều tra làm rõ tình hình)

THẾ NHƯNG, CHÚNG TA VẪN CHƯA ĐI ĐẾN PHẦN HAY NHẤT!

Điều này có thể làm bạn g.iật mình: kiến thức của TQ về con vιʀus coʀoɴᴀ có thể thâm sâu hơn chúng ta tưởng rất nhiều!

Nói cho đúng, thì ngu y cơ một vιʀus kiểu SARS xuất hiện từ dơi đã được giới khoa học biết đến từ lâu.

Thạch Chính Lệ – Nhà khoa học sinh năm 1964 là một nhân tài kiệt xuất trong lĩnh vực vιʀus học, tiếng tăm lừng lẫy. Chỉ một số giải thưởng của bà ta là đủ khiến người bình thường ngưỡng mộ: Giải nhất giải thưởng khoa học Hồ Bắc, Khoa học gia Kiệt xuất của Học viện khoa học Trung Hoa, Công trình nghiên cứu Khoa học tự nhiên hạng xuất sắc, vv…

Bà ta là thành viên của hàng loạt hiệp hội đi đầu trong lĩnh vực Hoá Sinh như Hiệp hội Hoá Sinh và Phân tử học Trung Hoa, Hiệp hội Siêu vi sinh Mỹ, Tổng biên tập Tạp san Vi rút học… Nhưng tổ chức mà bà ta gắn bó lâu đời nhất chính là Viện nghiên cứu vιʀus học P4 Vũ Hán, bà hiện đang giữ chức Trưởng phòng Nghiên cứu tại đây.

P4 tức là viết tắt của “Pathogen 4” – ứng với cấp độ cao nhất trong vιʀus học. vιʀus được xếp vào loại 4 khi nó có thể gây t.ử v.ong trên diện rộng cho con người mà cho đến nay chưa có vaccine hoặc thuốc điều trị.

Hiện nay Viện nghiên cứu này của TQ là nơi duy nhất đủ sức tạo ra một vιʀus tầm cỡ Corona. Năm 2016, Viện nghiên cứu Vũ Hán đưa thông cáo đã tách được vιʀus chủng corona từ chất thải của loài dơi.

Một cách kì lạ, vị trí của Viện nghiên cứu vιʀus học Vũ Hán trên google vừa bị dời đi vài cây số, đến nơi “đồng không mông quạnh”, cách xa Chợ Hải Sản Hoa Nam là nơi chính quyền công bố nguồn dịch. Nếu không tin, bạn hãy tự lên Google map kiểm tra! Không có tật tại sao người TQ lại giật mình?

Một trong những công trình gần đây của Viện nghiên cứu vιʀus Vũ Hán chính là “Nguồn gốc và tiến hoá của mầm bệnh vιʀus chủng Corona”. Theo chú thích nhà nghiên cứu Shi ZL chính là Thạch Chính Lệ. Lưu ý rằng, Corona có nhiều chủng và chủng nCOV ở Vũ Hán là loại mới, nên thông tin trên vẫn không phải là chứng cứ tuyệt đối.

Thế nhưng, còn rất nhiều những chỉ dấu khác!

Thạch Chính Lệ là người có hiểu biết sâu sắc bậc nhất thế giới về vιʀus chủng SARS, đặc biệt bà chính là người đặt nền móng cho việc phát hiện nguồn gốc vιʀus SARS ở loài dơi năm 2010.

Lúc đó Công trình “Dơi và vιʀus” của bà rất nổi tiếng, nêu rõ “Dơi là ổ dịch tự nhiên cho các mầm bệnh lây lan” [7]. Các công trình nghiên cứu sau đó của bà trong cùng một đề tài được trích dẫn rất nhiều.

Bà đã bắt đầu nghiên cứu các tái tổ hợp protein và các trình tự bộ gen đặc biệt từ năm 2006, cũng với chủng SARS và loài dơi. Bà ta được công nhận là “người khám phá ra các vιʀus chủng Corona giống SARS trên loài dơi” ở Website của Hiệp hội vιʀus học thế giới. [8]

Không những thế, Thạch Chính Lệ đã tiên tri được sự bùng phát của dịch Corona!

Thật vậy, tháng 3 năm 2019, trong nghiên cứu Bat Coronavιʀuses in China bà ta đã dự báo sự bùng phát dịch bệnh Corona từ dơi có thể đã đến rất gần [9]

Trùng hợp nhất là, chỉ MỘT ngày trước khi TQ tuyên bố ca đầu tiên nhiễm bệnh Corona Vũ Hán ngày 12 tháng 12, thì ngày 11 tháng 12 Bà đã xuất bản một báo cáo khoa học chỉ rõ hướng đi tìm ra vaccine corona [10].

Đây là một hành động bấn loạn khi chưa tìm ra vaccine mà vιʀus đã bị rò rỉ ra ngoài không thể kiểm soát, buộc lòng phải chỉ hướng đi để các nhà vιʀus học thế giới cùng vào cuộc?

Bà đã viết trong báo cáo mới nhất của mình ngày 23 tháng 1 là đã có 198 ca lây nhiễm trong phòng thí nghiệm, trong đó 3 người t.ử v.ong [*]. Câu hỏi là 198 ca lây nhiễm này có thực sự chỉ được bắt đầu từ ngày bùng phát dịch bệnh một cách tự nhiên?

Nên nhớ rằng phòng thí nghiệm của Viện nghiên cứu Vũ Hán có cơ sở vật chất ngang với Mỹ, 198 ca lây nhiễm trong môi trường như vậy chỉ trong một thời gian ngắn là quá vô lý. Điều này chỉ có thể giải thích là 198 ca lây nhiễm từ chính vιʀus coʀoɴᴀ xuyên suốt 4 năm (2016-2019) người ta nghiên cứu nó!

Mỹ có lẽ đã “đánh hơi” được điều gì đó thông qua mạng lưới tình báo sâu rộng của mình. Trước khi dịch bệnh Corona bùng phát tại Vũ Hán, Cơ quan giảm thiểu mối đe doạ Quốc phòng (Defense Threat Reduction Agency) thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã tài trợ cho một nghiên cứu về Các kháng thể Phản ứng của Người và Dơi [11], cho chính Thạch Chính Lệ.

Có lẽ việc tài trợ nghiên cứu chỉ là một bước đi thăm dò, ẩn trong đó là hoạt động tình báo và ngăn chặn việc phát triển vũ khí sinh học của người TQ?

Giả thuyết của mình có thể dùng lí giải cho nhiều câu hỏi hiện tại về đại dịch này,
Hoặc bài này cũng có thể kích thích trí tưởng tượng của các bạn! Xin được nhắc lại, đây là thuyết âm mưu, bạn có thể nghĩ mình nằm mơ ra cũng được, tin hay không tuỳ bạn!