Người che giấu Tuấn “khỉ” nhiều ngày qua đã bị Công an bắt

Ngay trong đêm, Lực lượng Cảnh sát cũng tạm giữ một số người bị tình nghi che giấu Tuấn những ngày qua. Đồng thời áp giải các đối tượng này về trụ sở Công an.

Khuya 13/2, Lực lượng Cảnh sát đã phong tỏa các tuyến đường ở khu vực xác định Tuấn ‘khỉ’ lẩn trốn. Cụ thể, Tuấn ‘khỉ’ lẩn trốn trong căn nhà ở khu vực giáp ranh giữa huyện Hóc Môn và Củ Chi. Nơi đây cách hiện trường Tuấn ‘khỉ’ gây án không xa.

Xác định Tuấn có súng nguy hiểm nên cảnh sát đặc nhiệm được trang bị áo giáp, súng…để tiếp cận căn nhà gây án. Trong khi đó, bên ngoài cảnh sát cũng vây ráp để phòng đối tượng tẩu thoát.

Hình ảnh Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”) bị tiêu diệt sau nửa tháng lẩn trốn

Khi tiếp cận căn nhà, Tuấn ‘khỉ’ dùng súng AK bắn trả một phát đạn, buộc cảnh sát nổ súng tiêu diệt ở cự ly gần 3m. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện 1 khẩu AK và nhiều viên đạn mà đối tượng sử dụng.

Thời điểm Tuấn khỉ bị bắn hạ. Tuấn khỉ mặc chiếc áo sơ mi caro, quần jeen lửng, bên cạnh Tuấn “khỉ” là khẩu Ak bán gấp, hộp tiếp đạn vẫn còn nhiều đạn.

Như vậy sau 13 ngày gây án và lẩn trốn, Lê Quốc Tuấn đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Sau khi kẻ xả súng khiến làm năm người chết bị tiêu diệt, ngay trong đêm Lực lượng Cảnh sát cũng tạm giữ một số người bị tình nghi che giấu Tuấn những ngày qua. Đây là người cung cấp thức ăn cho Tuấn “khỉ” trong thời gian bỏ trốn.

Đồng thời áp giải các đối tượng này về trụ sở Công an.

Theo nhận định của nhiều người, rất có khả năng các đối tượng này tung tin giả rằng Tuấn “khỉ” đã trốn khỏi Củ Chi để đánh lạc hướng cơ quan Công an.

Điều 389, điều 390 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau:

Tội che giấu tội phạm

1. Người nào không hứa hẹn trước mà che giấu một trong các tội phạm quy định tại các điều sau đây, nếu không thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 18 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 05 năm:

a) Các điều từ Điều 108 đến Điều 121 về các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Điều 123 (tội giết người);…

2. Phạm tội trong trường hợp lợi dụng chức vụ, quyền hạn cản trở việc phát hiện tội phạm hoặc có những hành vi khác bao che người phạm tội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Tội không tố giác tội phạm

1. Người nào biết rõ một trong các tội phạm được quy định tại Điều 389 của Bộ luật hình sự 2015 đang được chuẩn bị, đang hoặc đã được thực hiện mà không tố giác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 19 của Bộ luật hình sự 2015, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Người không tố giác nếu đã có hành động can ngăn người phạm tội hoặc hạn chế tác hại của tội phạm, thì có thể được miễn trách nhiệm hình sự hoặc miễn hình phạt.

Theo Cánh Cò