Có gì chưa rõ ràng mà còn đòi điều tra độc lập hả San “ngây ngô”?

Bấp chấp sự thật đã rõ ràng, những kẻ thảo khấu ở Đồng Tâm đã dùng bom xăng, lựu đạn và cả hầm phục kích để chuẩn bị cho cuộc tấn công nhắm vào lực lượng chức năng vào sáng ngày 9/1/2020, Osin Huy Đức vẫn ngây ngô đặt câu hỏi: “Quốc hội nên cho điều tra độc lập về việc có hay không vượt quá giới hạn trong sử dụng vũ lực”. Bao nhiêu là “vượt quá giới hạn” đối với một nhóm người đã lên kế hoạch bài bản cho một cuộc tấn công giết người man rợ bằng cách ném xăng, phi dao do một ông lão đã già mà rất hung “Cứ giết 3 thằng là chúng rút hết”? Bao nhiêu là “vượt quá giới hạn” cho một nhóm người chuẩn bị sẵn 200 lít xăng, 20 bình gas mới, vũ khí và thuốc nổ dọa sẵn sàng cho nổ toàn bộ thôn để gây áp lực?

Thay vì lên án hành động chỉ đạo giết người như thời trung cổ bằng cách ném xăng vào người các đồng chí cảnh sát, thiêu sống tất cả trong hầm phục kích của tội phạm Lê Đình Kình, một hành vi mà luật pháp ở bất cứ nước nào trên thế giới cũng không cho phép thì Huy Đức lại tiếp tục chỉa mũi vào lực lượng chức năng bằng cách đá xoáy “có hay không vượt quá giới hạn trong sử dụng vũ lực”.

Hãy xem đám Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã chuẩn bị bài bản như thế nào để thấy lực lượng chức năng có “vượt quá giới hạn” hay không?

Trước khi có cuộc ra quân này, cơ quan chức năng đã biết trước những hành tung nguy hiểm mà đám thảo khấu ở Đồng Tâm đã chuẩn bị: nuôi giấu khoảng 20 kẻ nghiện ngập, ngoài việc nuôi ăn ở, hàng ngày đám của ông Kình còn cung phụng hàng cho đám kia thỏa cơn. Chính đám này là số đã tấn công phá hàng rào sân bay Miếu Môn, và cũng chính chúng là những kẻ tấn công vào lực lượng CSCĐ dẫn đến sự hy sinh của 03 đồng chí.

Hàng ngày ông Lê Đình Kình còn cho loa phá thanh mở hết công suất hô hào “tử thủ” hòng kêu gọi thêm nhiều người gia nhập vào hàng ngũ “bạo loạn” mà ông ta cầm đầu. Ngoài ra, theo một đoạn clip lan truyền trên mạng, nhóm ông Lê Đình Kình còn tuyên bố chuẩn bị sẵn vũ khí, thuốc nổ các loại, 200 lít xăng và 20 bình gas chôn khắp thôn cùng lời ham he “khát máu”: sẽ cho nổ toàn bộ các biên chế trong xã nếu lực lượng công an manh động và nếu phía điện lực dám cắt điện của chúng.

Vũ khí được bọn thảo khấu ở Đồng Tâm chuẩn bị

Ngoài ra, trong khu Đồng Tâm còn có sự xuất hiện của các xe mang biển NN, trong xe toàn người nước ngoài nói tiếng Việt. Không rõ bọn này là bọn nào, có thể là nhân viên các cơ quan đặc biệt nước ngoài! Điều này chứng tỏ đám ông Kình đã có sự hậu thuẫn đắc lực từ phía các tổ chức nước ngoài. Họ hứa hẹn với ông Kình là sau vụ này nếu phía cơ quan chức năng làm căng thì sẽ có can thiệp từ các nước phương tây và ông cùng gia đình sẽ được 01 vé ra nước ngoài. Còn không thì 50ha đất chắc chắn sẽ thuộc về phe nhóm của ông!

Rõ ràng, vụ việc này không chỉ có sự tham gia của ông Kình và nhóm người Đồng Thuận mà là cả một tổ chức lớn đứng sau giựt dây và bày mưu tính kế, mà ông Kình và nhóm người mất nhân tính này chỉ là con tốt thí cho mục tiêu chính trị của chúng. Cho nên mọi người Dân cần hiểu rõ rằng, lực lượng Công an ở đây mà cụ thể là CSCĐ không hề đi “cưỡng chế đất đai”, nhiệm vụ của họ vào ngày 9/1/2020 là trấn áp và bắt giữ số đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng! Và với một nhóm người “bất chấp tính mạng người thi hành công vụ lẫn tính mạng những người dân Đồng Tâm” sẵn sàng cho đổ máu thì việc huy động một lực lượng lớn để đối phó có phải là điều cấp thiết cần làm? Cần biết rằng: Muốn giành được hòa bình thì phải vũ trang, muốn bảo vệ hòa bình thì càng phải vũ trang mạnh hơn!

Cũng xin nhắc lại là CSCĐ lúc đó đang thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn và bắt giữ số đối tượng chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng chứ không phải là đi “cưỡng chế đất đai” như bọn lều báo quốc tế và bọn phản động đang rêu rao, vu khống!

Chưa kể, số lượng các chiến sĩ được điều động đi Đồng Tâm đến nay vẫn chưa biết chính xác là bao nhiêu, thì ngay khi sự việc Đồng Tâm nổ ra, đám “dân chủ ngáo, 3que, dân trí cao” ra rả trên mạng rằng Công an và Quân đội “tấn công” vào Đồng Tâm bằng súng 12,7mm, DKZ, LRAD (hàng Mỹ), Ram 3000 với hơn 1000 quân… cơ mà hình ảnh (ảnh dưới) xe quân sự, Công an đám đó đăng lên thì lại là xe của…. Cảnh sát Indonesia (Polisi)! Không nhẽ cảnh sát Indonesia đến Việt Nam để “đàn áp” Đồng Tâm ? Vậy như thế nào là “vượt quá giới hạn” hả San ngây ngô?

Chưa hết, San ngây ngô đề nghị “Quốc hội nên điều tra độc lập”, phải chăng ý San muốn nói tới là hai vị Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng, hai vị từng gây bão vì các phát ngôn đứng về phía đám cụ Kình. Xin thưa với San là các vị ấy bận cả rồi.

Ông Dương Tàu thì đang bận đi Gala, Hội thảo. Ở đấy ông ấy được ăn uống thoải mái, lúc về còn có phong bì kẹp bóp… khi được hỏi về Đồng Tâm ông ấy chỉ “cười” và bảo: “Lâu rồi tôi không đến hay phát biểu về Đồng Tâm!”

GALA mà ông Dương TQ tham dự đây – HUTC NOW2020

Còn anh Nhưỡng – Phó ban dân nguyện thì không thấy đâu, thay vào đó là Đ/c Phó Ban dân nguyện Đỗ Văn Đương nói: “với vụ Đồng Tâm, Thanh tra Chính phủ đã làm hết sức chặt chẽ, đối thoại rất công khai, dân chủ với đông đảo người dân xung quanh sân bay Miếu Môn. Những hành vi chống đối khiến 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh đã vượt quá giới hạn cho phép, cần phải xử lý nghiêm khắc. Với những đối tượng đó, việc bắt khẩn cấp là cần thiết, không kể đêm hay ngày”

Không biết ông Dương Tàu đi Gala uống bia, ngắm gái có rủ ông Nhưỡng đi cùng không mà để sự việc ở Đồng Tâm “toang hoác” thế này!

Cát Linh