Lợi dụng phong ba dịch bệnh, Trung Quốc quảng bá Đường lưỡi bò phi pháp đến toàn dân Ý

Trang Facebook của Đại sứ quán Trung Quốc tại Italy hôm nay có đăng hai bức tranh nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa hai nước. Chuyện sẽ không làm hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài như bọn mình nhặng xị lên nếu không có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp bên dưới hình bản đồ của Trung Quốc.

Hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp bên dưới hình bản đồ của Trung Quốc
Tất nhiên, mình hiểu rằng “họ cho rằng” họ có chủ quyền trên đấy và họ phải thường xuyên khẳng định điều đó. Nhưng việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng là nghĩa vụ của mỗi công dân nước Việt mình. Nếu mình không hành động cho thế giới thấy mà để họ thoải mái phát tán những hình ảnh như thế này, những người dân châu Âu sẽ chẳng ai còn tôn trọng chủ quyền trên biển của Việt Nam nữa và thế là chúng ta đã thua trong cuộc chiến truyền thông.

Vì vậy mình hi vọng, nếu các bạn có đọc được bài này, bạn vào link dưới đây comment phản đối hành động này của Trung Quốc, nếu có thể, hãy dùng thêm bất kì chứng cứ lịch sử mà bạn tìm thấy để chứng minh thêm chủ quyền của nước mình. Cần thiết thì bật cả mode Đông Lào lên cũng được. Hãy để cho thế giới thấy chúng ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc trong vấn đề này.

Link bài viết: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2946436255420152&id=712384188825381

Via Vu Thuy Duong Ngo