Hãy chung tay ngăn chặn, đừng để G.a.t.e – w.a.y có cơ hội hại thêm người vô tội!

Để chuẩn bị cho việc phản ánh các thông tin của Gate way với Đại sứ quán Nhật, chính phủ Nhật, tập đoàn Takashimaya và công ty con của tập đoàn này được đầy đủ, hiệu quả và chính xác, mình cần các bạn hỗ trợ.

1/ Dịch các bài báo tiếng Việt sang tiếng Anh và tiếng Nhật để đính kèm theo thư gửi cho họ.

https://m.dantri.com.vn/…/gateway-tro-thanh-thanh-vien-cua-…

https://m.dantri.com.vn/…/chan-dung-tap-doan-giao-duc-dung-…

https://giaoduc.net.vn/…/ban-giam-hieu-truong-gateway-khong…

http://m.cafef.vn/bat-ngo-voi-cong-ty-gateway-cua-ba-tran-t…

https://vnexpress.net/…/gia-dinh-nan-nhan-neu-kien-nghi-tro…

https://giaoduc.net.vn/…/con-nhieu-nghi-van-vu-hoc-sinh-tru…

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-49315760

Đây là các bài báo theo mình là quan trọng cần gửi cho phía Nhật theo ba ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh. Nếu các bạn thấy có các bài báo nào khác cũng cần thiết và quan trọng thì bổ sung thêm để mình tổng hợp.

Cần các bạn nào có khả năng dịch thuật hỗ trợ mình dịch các bài báo trên sang tiếng Anh, hoặc Nhật, nếu được cả hai thứ tiếng thì quá tốt, tuỳ theo khả năng của các bạn.

Hoặc không đủ các bạn tham gia dịch thuật cũng như chất lượng dịch không đạt thì mình sẽ thuê dịch thuật chuyên nghiệp để làm.

2/ Chúng ta sẽ phản ánh và đề nghị phía Nhật trả lời cho chúng ta các vấn đề sau :

1/ Phía Nhật có biết trong quá trình hợp tác với phía Nhật để đầu tư và làm giáo dục, phía Gate way không có hiệu trưởng hợp pháp, đúng pháp luật theo quy định của luật pháp Việt Nam hay không ? Chúng ta sẽ lưu ý với họ rằng sai phạm này là rất nghiêm trọng, là cố ý, lỗi bắt buộc phải biết và không thể không biết.

2/ Việc hợp tác này có bao hàm việc chấp nhận trong quá trình hợp tác, sẽ không quan tâm đến việc Gate way có dính dáng đến các sai phạm pháp luật và tính mạng công dân Việt Nam hay không ?

3/ Trong thời gian cái ch ết của cháu Long chưa được làm rõ, yêu cầu phía Nhật nói riêng và các tổ chức quốc tế nói chung đình chỉ mọi việc hợp tác với Gate way theo quy định của Luật giáo dục Việt Nam (quy định về “cố ý gian lận là đã có hiệu trưởng hợp pháp để được hoạt động giáo dục”). Trường học phải chịu trách nhiệm pháp luật và trách nhiệm xã hội vì trường học là nơi quản lý học sinh khi học sinh theo học tại trường.

(Nguồn: FB Minh Hữu Quang)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải của BBT!