Đoạn ghi âm đáng s.ợ của nữ thượng úy với kẻ cài m.a t.uý đẩy bạn trai vào t.ù

Theo bản kết luận điều tra, cơ quan công an công khai đoạn ghi âm giữa Nguyễn Thị Vững, cựu cán bộ cảnh s.á.t nhận 1 tỉ đồng để “bẫy” người khác vào tù.

Liên quan vụ án “ném m.a t.ú.y vào xe để đưa bạn trai vào tù”, bị can Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an) đang bị Công an thành phố Hà Nội đề nghị truy tố về hai tội Tàng trữ trái phép chất ma t.ú.y và Vu khống.

Đoạn ghi âm đã ghi lại những gì?

Bản Kết luận điều tra, ngoài việc làm rõ hành vi đồng phạm giữa đối tượng Nguyễn Thị Vân (đối tượng gài m.a t.ú.y để “tống” người yêu vào tù), Nguyễn Thị Vững còn dẫn Kết luận giám định sơ bộ ngày 13.5.2019 của Trung tâm tư vấn, giám định dân sự.

Theo đó, Trung tâm tư vấn, giám định dân sự đã giám định đoạn ghi âm giữa Vân và Vững do anh Nguyễn Văn Thiện nộp cho Cơ quan điều tra – Viện kiểm sát Nhân dân tối cao từ 0h 58  phút, đến 1h 08 phút.

Nội dung đoạn ghi âm trong 2 kết luận giám định sơ bộ ngày 13.5.2019 và 24.5.2019 của Trung tâm tư vấn, giám định dân sự thể hiện:

– Vững (01:02:34): Đã đ… được cái gì, tiền lại còn mất…

Vân: Mà bây giờ nó không thành, em cũng không trách gì chị, đúng không. Mà bản thân bây giờ em cũng chấp nhận hậu quả, chứ chị cứ nghĩ… em chấp nhận mất tiền nhưng không thành, em vẫn phải chấp nhận… Bởi vì em đã chấp nhận mất tiền là nó phải hoàn thành, nhưng nó đang không hoàn thành…

Vững (01:03:08): Không, đúng rồi, do vậy riêng cái lý do vì hoàn thành hay không hoàn thành, bắt được đã là hoàn thành rồi đúng không? Khi bắt được đã là hoàn thành rồi vì có chị. Khi bắt… quan trọng chứ…

– Vững: Trước khi bắt lúc đấy chị đã nói rằng là nó có quan hệ, có tiền không, không có gì thì khẳng định bắt là chết. Ở với từng đấy lượng hàng như thế thì bắt là ch.ế.t.

Chắc chắn luôn, bởi vì chị nói thật với em, chỉ cần 2 gram, bọn chị trong kia bắt vẫn ch.ế.t, mà bây giờ hàng nó có trong xe…

– Vững: Như vậy là tất cả mọi cái đều phải lấy cái kim chằng mồm lại, đừng có mang đi nói chuyện người nọ, người kia…

Vững (01:03:44): Chị mất lòng tin ở mày, có mỗi cái là hai đứa chúng mày khi mà nói không chơi với nhau nữa mà khi hai đứa chúng mày lại trao đổi với nhau tất cả mọi cái nên chị không biết chúng mày có lừa chị hay không.

– Vững (01:03:53): Ngay lúc đầu tiên chị đã tin mày, chị giúp mày cái việc, là bây giờ mày bảo mày mua m.a t.ú.y bỏ vào xe có được không? Chị bảo OK, nếu làm như thế, chỉ cần có hàng trong xe là ch.ế.t, đúng không… Trước giờ chị bảo với rất nhiều người có trường hợp chỉ có hai gam thôi vẫn c.h.ế.t bình thường. Không chứng minh được cái việc đó.

Bị hại Nguyễn Văn Thiện.

Nguyễn Thị Vững đồng phạm với người phụ nữ “gài” m.a t.ú.y đẩy người yêu vào tù

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội xác định, đối tượng Nguyễn Thị Vân có đủ năng lực, trách nhiệm hình sự, đã từng có tiền án phải cải tạo tại cơ sở giam giữ, nhưng không sửa chữa, vẫn tiếp tục phạm tội. Hành vi của Nguyễn Thị Vân trong vụ án đã cấu thành tội Tàng trữ trái phép chất m.a t.ú.y và Vu khống.

Với Nguyễn Thị Vững, bản thân người này nguyên là cán bộ Công an, đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.ú.y, là người am hiểu pháp luật, nhưng lại có hành vi vụ lợi trong vụ việc Nguyễn Thị Vân nhờ cậy.

Theo đó, việc báo tin để bắt anh Thiện không có mục đích báo tin tố giác tội phạm. Đối tượng Nguyễn Thị Vững được xác định đồng phạm với Vân, cần phải xử lý nghiêm.

Ngoài ra, cơ quan điều tra chưa xác minh được nhân thân, lai lịch người đàn ông đã đưa m.a t.ú.y cho Vân vào ngày 28.10.2016.

Về Lê Thanh Giang đã gặp Thiện và Vân để hỏi về việc mua đất trước khi Thiện bị bắt, cơ quan điều tra cũng chưa xác minh được chỗ ở hiện nay của Giang.

Cơ quan điều tra đã tách toàn bộ nội dung liên quan đến hành vi của người đàn ông đưa m.a t.ú.y cho Vân và người đàn ông tên Giang để tiếp tục xác minh, điều tra theo quy định.

Theo Lao Động