Đình chỉ cơ sở mầm non bỏ quên bé 3 tuổi trên xe, thế còn G.a.t.e w.a.y thì sao?

Chắc hẳn vụ bé Long trường Gate way chết do bỏ quên trên ô tô ai cũng rõ. Vụ việc này được nhiều người cho rằng cái chết của bé Long là một vở kịch được dàn dựng công phu, thực chất bé không chết do bỏ quên mà chết trong trường. Vụ bé Long mất đến nay gần tháng nhưng trường Gate way vẫn khai giảng năm học mới, vẫn tổ chức trung thu cho các bạn học sinh bình thường, còn cơ sở mầm non bỏ quên bé trai 3 tuổi trên ô tô suốt 9 tiếng thì bị đình chỉ ngay tức khắc. Câu hỏi đặt ra ở đây là vì sao lại có sự khác biết đến như thế? 

Cháu Nguyễn Tấn L. trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh bị bỏ quên trên ôtô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du. Cơ sở mầm non này do bà Dương Thị Hợp, trú tại xã Minh Đạo làm chủ. Sau khi Công an tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin chính thức về vụ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón. Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du – Bắc Ninh có quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non để phục vụ điều tra.

Cháu bé bé 3 tuổi bị bỏ quên suốt 9h trên ô tô, sau khi phát hiện đã được đưa đi cấp cứu. Hiện “Sức khỏe của cháu L. đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác”, thông báo của công an tỉnh cho biết. Lạ là, bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô còn nhỏ và yếu về thể trạng hơn cháu Long mà vẫn không ch ết. Còn Bé Long “để quên” (theo lời trường và VKS Cầu Giấy nói) có mấy tiếng đã chết rồi. Cái chết của cháu Long có rất nhiều nghi vấn mà cơ quan chức năng lý giải không thuyết phục được dư luận, thế nhưng tính đến thời điểm này Gate way vẫn bình yên vô sự, còn cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí bị đình chỉ ngay sau 1 ngày.

Bé Long đã ch ết lâu rồi mà ban giám hiệu trường Gate way vẫn chưa một ai bị xử lý ngoài bà dẫn trẻ bị bắt và ông tài xế 2 lần tái dựng hiện trường. Người của Gateway ngang nhiên dùng ô che ống kính phóng viên, bảo vệ thì dàn hàng như thị uy tất cả. Trường thì hoạt động bình thường dẫn khai giảng năm học mới, vẫn đưa đón trẻ đi học coi  như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Cái quái quỷ gì vậy? Không lẽ cứ quyền lực và giàu có hơn là cứ nhởn nhơn thách thức luật pháp, thách thức đạo lý và coi thường tính mạng, nhân phẩm con người đến như thế? Không lẽ cứ quyền lực và giàu có hơn là có quyền chà đạp lên công bằng xã hội?

(Khánh Lâm)