Điều gì đang diễn ra ở Hội nghị nguyên lão Bắc Đới Hà?

Tôi cho rằng Tập hoàng đế đã bị kích tướng. Đây có thể là cái bẫy mà những đối thủ của Tập giăng ra mà Tập không thể né tránh.

Lúc này Tập hoàng đế đã ngồi trên lưng con hổ giấy, bốn bề thọ địch.

Hong Kong là cái hang gấu không dễ chiến thắng khi gần 7 triệu người chung một ý thoát Trung. Tập hoàng đế đang bối rối, căm giận bất lực đứng nhìn.

Định chuyển rắc rối ra Biển Đông cho “bạn 4 tốt” cùng chia lửa. Nhưng thực sự bạn cũng đang mắc kẹt vì mọi nguồn lực đã cạn kiệt, lòng dân đang ly tán. Chỉ cần một mồi lửa thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Thực sự bãi Tư Chính là một địa điểm mà Tập đã chọn sai, vì dân Việt không bao giờ để yên cho ai cướp nó. Tập đã làm lộ mặt mình là một kẻ cướp.

Để chứng tỏ mình còn gân dù biết rằng “không còn gì để mất”, Tập tung đòn áp thuế thêm 10% với 75 tỷ.

Trump không cần suy nghĩ chơi tố tất tay. Chiến tranh thương mại không đáng sợ bằng việc Trump coi Tập là kẻ thù của mình. Coi Trung quốc là kẻ thù của Mỹ. Nếu Trump áp luật IEEPA thì coi như không gì cứu vãn.

Đừng quên những anh nhà giàu da trắng đều không thích Trung. Họ sẽ nhân nhượng nhau để cùng đẩy Trung xuống hố. Chỉ cần họ thấy Mỹ quyết tâm. Chỉ có một anh da vàng duy nhất là Nhật Bản ngồi cùng mân. Nhưng Nhật thì mọi người đều biết luôn coi Trung Quốc là thù. Bằng chứng là Nhật quyết tâm mở cửa để nhập hàng nông sản Mỹ để chia sẽ gánh nặng cùng Trump.

Tôi tin sẽ còn nhiều đồng minh của Mỹ sẽ làm điều mà Nhật đang làm. Nước Mỹ không bao giờ đơn độc.

Tập hoàn toàn bất ngờ không nghĩ là có ngày nay. Khi con bài đặt vào bà Clinton bị một anh chàng cao bồi chơi súng hai tay đều giỏi như nhau, một tay mơ về chính trị, một nhà buôn chính hiệu, được thượng đế chỉ định để ngăn bàn tay của quỷ sa tăng.

Mọi chuyện đã rõ ràng, cuộc chiến giữa Trump và Tập đã không còn đường lui. Thế giới sẽ chứng kiến thêm một sự sụp đổ khủng khiếp kiểu Đông âu bắt đầu.

Đây là thời cơ tốt nhất cho Việt Nam lựa chọn, nếu không muốn cuốn vào dòng thác này.

(Nguồn: FB Liên Trà)