Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng mới mang mẹ ra thề vì dân, nay lại xuất hiện một Thủ Thiêm ở Quy Nhơn!

Mới đây người dân Mỹ An, Bình Định phải kéo nhau ra quốc lộ biểu tình về việc nhà máy thủy sản sẽ ngăn chặn nguồn nước sinh hoạt của người dân, việc xây dựng nhà máy điện gió ở đầm Trà Ổn sẽ cướp đi cần câu cơm trong việc đánh bắt thủy sản của bà con. Thậm chí, chính quyền địa phương còn hách dịch, đàn áp dân, đùn đẩy trách nhiệm, lợi dụng chức vụ để lấn chiếm đất đai. Mỹ An trở thành điểm nóng cùng cực giữa dân và chính quyền, lúc ấy ông Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã khẳng định chỉ mẹ ông luôn dạy làm những điều có lợi cho bà con. Lời hứa trót lưỡi vừa trong tháng 9 thì tháng 11 dân lại phải kêu gào đại án Thủ Thiêm lại xuất hiện ở Quy Nhơn.


Dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài trên địa bàn phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) đang gây ra rất nhiều bức xúc cho bà con nơi đây. Để thực hiện dự án này, chính quyền Bình Định lấy thêm đất của người dân nhưng UBND TP Quy Nhơn lại không công khai bản đồ quy hoạch lộ giới theo tỷ lệ 1/500, không tiến hành cắm mốc cho người dân biết về diện tích đất ở, nhà ở, tài sản… bị giải phóng mặt bằng.

Thậm chí, chính quyền còn tự ý thu hồi đất của dân để giao cho các doanh nghiệp làm dịch vụ, lấy kinh phí để thực hiện dự án. Cụ thể, dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài vốn có mốc lộ giới 13m, nhưng đến tháng 12/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng ký văn bản đồng ý bổ sung thu hồi đất thêm 20m về phía núi Bà Hỏa (đoạn từ hẻm 50 đường Nguyễn Thái Học đến giáp với đường Nguyễn Tất Thành) để giao cho doanh nghiệp làm dịch vụ.

Việc, TP Quy Nhơn không công khai bản đồ quy hoạch, giải thích “úp mở” chức năng của việc mở rộng giải phóng mặt bằng khiến người dân nghi ngờ về chuyện lợi ích nhóm.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã nhậm chức từ năm 2014, mới đây lại hứa ngon ngọt với bà con, thế nhưng một kịch bản giống Thủ Thiêm từ năm 2015 thế này tại sao đến nay chưa được giải quyết. Có phải vì lợi ích nó chằng chịt, nên khiến khó xử chăng? Nếu vậy thôi thì đừng hứa với dân để làm gì?

(Theo FB)